Kiến thức

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền? Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là việc hết sức quan trọng. Việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ sẽ giúp bạn kiểm soát được sức khỏe, phát hiện sớm những bệnh lý nguy hiểm.

Vì sao cần khám sức khỏe tổng quát?

Khám sức khỏe tổng quát là việc tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát toàn bộ cơ thể, từng bộ phận để nhằm xác định được tình trạng sức khỏe có được đảm bảo không. Khám sức khỏe tổng quát thường được tiến hành định kỳ 6 tháng một lần chứ không phải đợi đến lúc có bệnh mới đi khám.

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền?
Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền?

Thông thường khi đi khám, bạn sẽ được khám toàn diện như chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, khám nội tổng quát, khám mắt, tai mũi họng, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu,… Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên nắm rõ hiện trạng sức khỏe bản thân để có phương án điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của mình để cải thiện sức khỏe nếu phát hiện bất ổn.

Khám sức khỏe tổng quát sẽ khám những gì?

Khám tổng quát sẽ được tiến hành trên các bộ phận cơ thể để kiểm soát bệnh lý và bảo vệ sức khỏe. Các bước khám tổng quát gồm: khám lâm sàng tổng quát, tư vấn với bác sĩ. thực hiện các xét nghiệm, chuẩn đoán hình,…. Việc khám sức khỏe là vấn đề cần thiết không của riêng ai, bất cứ ai cũng cần được thực hiện. Thường 18 tuổi là bạn có thể khám sức khỏe định kỳ để giúp bảo vệ sức khỏe của mình được tốt.

Nội dung khám tổng quát như sau:

  • Kiểm tra thể lực: huyết áp, chiều cao, cân nặng, nhịp tim,…
  • Khám nội tổng quát để phát hiện một số bệnh lý nội khoa như tiêu hóa, tim mạch, hô hấp, thận,…
  • Khám mắt để kiểm tra thị lực để phòng bệnh mắt.
  • Khám răng miệng tổng quát để kiểm ra có tình trạng sâu răng, viêm lợi.
  • Khám tai, mũi, họng: Khám nội soi để phát hiện các bệnh như xoang, viêm họng mãn tính.
  • Xét nghiệm máu tổng phân tích: men gan, đường máu, mỡ máu, acid, uric máu, viêm gan siêu vi,…
  • Xét nghiệm nước tiểu 10 chỉ số: nồng độ pH, BLD (hồng cầu), LEU (bạch cầu), Nitrite (NTT),…
  • Chụp X-quang phổi, tim.
  • Siêu âm bụng tổng quát để nhằm kiểm soát phát hiện có khối u bất thường không.
  • Siêu âm tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng, vú.
Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền?
Khám sức khỏe để nhằm phát hiện một số bệnh nguy hiểm

Tùy vào sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định nội dung khám cụ thể cho bạn, để theo dõi chính xác bệnh tình sức khỏe của mình.

Khám tổng quát mất bao lâu?

Có rất nhiều gói khám sức khỏe tổng quát nên để bạn dễ dàng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Đối với quá trình khám sức khỏe toàn diện, thời gian sẽ được kéo dài 2 – 3 tiếng gồm các khâu tư vấn – tiến hành khám – nhận kết quả. Tùy vào một số trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành thêm một số xét nghiệm khác thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên thu xếp 1 buổi trong ngày để có thể hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Khám sức khỏe có phải nhịn ăn?

Nhiều người vẫn thắc mắc, khi khám sức khỏe có cần phải nhịn ăn không? Hầu hết trước khi khám sức khỏe toàn diện, cần phải nhịn ăn vì trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ tiến hành một số xét nghiệm, siêu âm, nội soi,… nên đòi hỏi cơ thể phải sạch thì mới có kết quả chính xác. Vì vậy, bạn nhớ nhịn ăn sáng trước khi đi khám sức khỏe sẽ tốt hơn.

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền 2022? Sau khi tìm hiểu thông tin về các nội dung khi khám sức khỏe tổng quát thì nhiều người thắc mắc chi phí là bao nhiêu tiền?

Toàn bộ quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ của các bệnh viện thường dao động 1,5 triệu đến 2 triệu, tùy vào gói dịch vụ mà bạn sẽ lựa chọn. Bạn có thể chọn khám sức khỏe tại bệnh viện tư hoặc công lập của mình tùy vào khả năng tài chính của mỗi người.

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền?
Khám sức khỏe tổng quát thường dao động 1,5 triệu – 2 triệu

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền sẽ không quan trọng bằng sức khỏe của mình. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình 6 tháng/ lần và xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Thùy Dung

Làm việc tại Content Marketing Institute - Từng học tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như cach tao va xoa chu thich ghi chu trong word, huong dan cach tao tai khoan icloud tren may tinh chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status