11 bệnh viện+ phòng khám khám tuyến giáp ở TPHCM uy tín nhất 2017
Bệnh ung thư

Khám tuyến giáp ở đâu tại TP HCM?

Khám tuyến giáp tại bệnh viện ưng bứu TP HCM, BV Đại Học Y Dược TP HCM, BV Chợ Rẫy và các bác sĩ chuyên nội tiết bên dưới cho kết quả chẩn đoán và điều trị chính xác, khả quan nhất hiện nay.

6 biểu hiện của bệnh tuyến giáp cần đi khám ngay

Bướu cổ và cổ sưng

Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh tuyến giáp. Về cơ bản thì các bệnh về tuyến giáp như bướu giáp hay viêm giáp sẽ luôn đi kèm với một triệu chứng rõ ràng như cổ sưng hoặc bướu cổ. Hiện tượng bướu cổ luôn đi kèm với việc cơ thể thiếu iốt, khó hô hấp hoặc khó nói chuyện.

kham tuyen giap

Đau cơ khớp và hội chứng viêm cánh tay

Đau cơ khớp cũng là một triệu chứng thường gặp của bệnh tuyến giáp cho thấy tuyến giáp của bạn đang có vấn đề. Nếu là suy giáp, bạn sẽ cảm thấy tê ngứa và mỏi cánh tay vì lượng hormone tín hiệu đã bị thiếu dẫn đến việc não gửi thông tin chậm đến các cơ. Nếu là cường giáp, bệnh nhân rất dễ bị cứng khớp và phối hợp tứ chi.

Tóc và da bị thay đổi

Nếu như tuyến giáp của bạn đang có những bất thường thì chúng sẽ biểu hiện ngay lên tóc và da bạn. Khi bạn bị suy giáp thì tóc của bạn sẽ giòn, xơ và dễ gãy. Còn da của bạn sẽ bị khô và bong tróc. Tình trạng này là do rối loạn hormone tiết ra làm tóc khó tăng trường. Đối với suy giáp, bệnh nhân sẽ dễ bị rụng lông và tóc, da dễ trở nên đặc biệt mẫn cảm.

Kinh nguyệt không đều

Suy giáp có ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề kinh nguyệt ở phụ nữ. Nếu như các kì kinh đến sớm hơn với tần xuất cao có thể bạn đã bị suy giáp. Ngược lại, nếu như kì kinh nguyệt ngắn hơn và cũng ít xuất hiện thì bạn có thể đã bị cường giáp. Điều này được lí giải là do nồng độ hormon thay đổi và gây kích thích đến kinh nguyệt, dẫn đến thay đổi cơ chế kinh và khiến các nang trứng cũng bị rối loạn theo, khiến cho quá trình thụ tinh và sinh con trở nên khó khăn.

Giảm ham muốn tình dục

Các bệnh về tuyến giáp đều có liên quan trực tiếp đến hormon, chính vì thế bạn cần được điều trị ngay khi phát hiện bệnh. Nếu để bệnh phát triển lâu dài sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố estrogen và khiến người bệnh hết ham muốn, có thể dẫn đến vô sinh.

Bên cạnh đó có thêm một số triệu chứng như

 • Thay đổi choresterol
 • Có vấn đề về đường ruột
 • Bị tăng huyết áp
 • Trầm cảm lo âu
 • Mệt mỏi
 • Thay đổi trọng lượng

Khám tuyến giáp ở đâu tphcm?

Khám tuyến giáp tại BV Ung Bứu TP HCM

Vào năm 1964, bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là bệnh viện Nhân dân Gia Định) thành lập khoa điều trị Ung thư. Hai năm sau, khoa này tách ra hoạt động độc lập thành viện Ung thư Quốc gia đặt tại số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (cũng là trụ sở của bệnh viện Ung bướu hiện nay), với nhiệm vụ phát hiện, chẩn đoán và điều trị ung thư bằng máy xạ trị Césium 137.Sau ngày đất nước thống nhất, viện Ung thư Quốc gia đổi tên là viện Ung thư trực thuộc bộ Y tế và Thương binh xã hội. Sang năm 1976 được bàn giao cho sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh với tên mới “bệnh viện Ung bướu” do bác sĩ Lương Tấn Trường (nguyên là phó giám đốc bệnh viện K – Hà Nội) làm giám đốc.

Kể từ đó, Bệnh viện Ung bướu đã từng bước cải tạo và phát triển thành một bệnh viện chuyên khoa với 335 giường nội trú. Phòng khám Đa khoa được hình thành bao gồm nhiều đơn vị chuyên môn như Phụ khoa, Tai mũi họng, Tổng quát, đồng thời tổ chức thêm khoa Ngoại với hai phòng mổ trung, đại phẫu. Năm 1980 khoa Xạ ngoại trú được trang bị thêm máy Cobalt 60 (Chisobalt) của Tiệp Khắc. Nhân sự cũng được tăng lên tổng cộng 262 người trong biên chế, bước đầu hình thành một đội ngũ cán bộ chuyên khoa về ung thư của thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: số 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3843 3021

2/ Khám tuýên giáp tại Khoa nội tiết BV Đại Học Y Dược TP HCM

Phân khoa Nội tiết trực thuộc khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Với chức năng khám và điều trị toàn diện các bệnh lý về nội tiết, Phân khoa Nội tiết – Bệnh viện đại học Y được thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ tin cậy của bệnh nhân.

Phân khoa Nội tiết khám, điều trị, chăm sóc toàn diện nội và ngoại trú của các chuyên khoa Nội tiết. Hỗ trợ công tác điều trị tại khu liên kết Nội Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Đại Học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai. Nghiên cứu khoa học, đào tạo đại học và sau đại học các chuyên khoa Nội tiết. Là địa chỉ thực tập lâm sàng của các bác sĩ sau đại học ở hầu hết các chuyên khoa. Kết hợp với các chuyên gia nước ngoài tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành Nội tiết. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến bằng các buổi tư vấn chuyên môn, đào tạo liên tục sau đại học cho các bệnh viện tuyến tỉnh ngoài khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Hội chẩn nội viện đặc biệt cho các nhóm bệnh ngoại khoa góp phần không nhỏ để giúp cho bệnh nhân có thể mổ sớm kịp thời và rút ngắn số ngày điều trị tại bệnh viện. ngoài ra còn tham gia hội chẩn ngoại viện góp phần nâng cao uy tín chuyên môn của bệnh viện. Tổ chức các hoạt động giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng như câu lạc bộ Bệnh nhân, viết báo chuyên môn, khám từ thiện.

 • Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3855 4269

3/ Một số bác sĩ chuyên khoa nội tiết khác

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Hoàn – Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
 • Bác sĩ Lê Hoàng Minh – Tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bác sĩ Phan Thanh Hải – Tại Bệnh viện Hòa Hảo
 • Bác sĩ Huỳnh Tấn Đạt – Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bác sĩ Nguyễn Đình Song Huy – Tại Bệnh viện Chợ Rẫy

từ khóa

 • khám tuyến giáp ở đâu tphcm
 • kham tuyen giap o benh vien nao tphcm
 • bác sĩ giỏi bệnh viện ung bướu
 • phong kham ung buou ngoai gio
 • ung thư tuyến giáp thể nhú
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status