Dinh dưỡng

Khi chọn sữa cho bé, mẹ có biết bé 1 tuổi uống sữa gì để tăng cân?

Bé 1 tuổi chậm tăng cân đa phần do biếng ăn dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, chính cách nuôi và lựa chọn sữa của bố mẹ làm trẻ chậm lớn. Theo mẹ thì bé 1 tuổi uống sữa gì để tăng cân?

Khi chọn sữa cho bé, mẹ cần cân nhắc tới thành phần sữa để chọn đúng sữa tốt cho bé, cũng như để bé có thể tăng cân, mẹ nên cho bé uống sữa đúng cách, đứng thời điểm.

Nội dung

Cách chọn sữa dành cho bé để tăng cân

  • Dòng sữa nóng thường dựa trên những công nghệ cũ như tăng cường lượng chất trên 1 đơn vị sữa, tập trung tăng chất đạm, chất béo giúp bé tuy ăn ít mà vẫn đủ chất và tăng cân. Các dòng sữa này thường phù hợp với các bé có cơ địa mát và có hệ tiêu hóa tốt, hấp thu được chất dinh dưỡng tốt. Một số loại sữa mẹ có thể chọn cho bé như: Similac Newborn, sữa S26, Enfa, Friso, Nutifood …
  • Dòng sữa mát và hỗ trợ bé tăng cân dựa trên việc tập trung tăng lượng chất trong Sữa, tăng năng lượng đồng thời bổ sung thêm hệ chất xơ và hệ men tiêu hóa cùng với công nghệ chế biến hiện đại giúp bé dễ tiêu hóa hơn nhiều. Các dòng sữa này phù hợp với các bé biếng ăn có cơ địa nóng, hệ tiêu hóa không tốt, ví dụ như sữa Glico của nhật, sữa Biomil của Bỉ, Sữa Nan của Nga, hay các dòng Sữa của Viện dinh dưỡng….

Giúp trẻ hấp thụ sữa tốt hơn

Để tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng từ các loại sữa, mẹ có thể tham khảo một số loại men vi sinh dành cho trẻ để hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ. Nhờ tác dụng của men vi sinh, đường ruột của trẻ được bổ sung thêm lợi khuẩn để hấp thu toàn bộ dinh dưỡng và phòng ngừa khỏi các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón.

Ngoài sữa và men vi sinh, để ngăn ngừa ảnh hưởng của biếng ăn mẹ nên tập cho trẻ thói quen ăn uống ngon miệng thông qua thời gian ăn và thực đơn các bữa ăn đa dạng. Chúc bé yêu hay ăn chóng lớn.

Uống sữa thế nào để bé tăng cân tốt?

  • Không cho bé uống sữa lúc đói vì khi đó cơ thể không kịp hấp thụ hết các dưỡng chất mà đã đào thải ra ngoài nhanh chóng gây lãng phí. Mẹ nên cho bé ăn nhẹ bánh mì, cháo, bánh ngọt… trước khi uống sữa nhé.
  • Cũng không uống sữa khi bé vừa ăn no vì sẽ làm loãng dịch dạ dày khiến cơ thể tiêu hóa thức ăn khó khăn hơn, tiêu hao nhiều năng lượng mà lại không tốt cho dạ dày.
  • Nên cho bé uống sữa vào bữa phụ, cách bữa ăn chính 1,5 – 2 giờ.
  • Không cho bé uống sữa khi ăn các thức ăn hay trái cây có vị chua, vì acid có trong thực phẩm chua sẽ gây khó tiêu, đau bụng.

Chọn sữa cho be,s mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ nhé để mang đến cho bé yêu nhà mình những sản phẩm tốt nhất. Bé 1 tuổi uống sữa gì để tăng cân mẹ đã có câu trả lời. Cùng lựa chọn sữa cho bé thôi nào các mẹ.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như nhạc chú đại bi tiếng việt, pha me khai ngo Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status