Khi kinh nguyệt không đều có thai không? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Khi kinh nguyệt không đều có thai không?

Rất nhiều bạn gái gặp vấn đề kinh nguyệt không đều và đang lo lắng điều này có ảnh hưởng đến việc có thai sau này hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc kinh nguyệt không đều có thai không để các bạn nữ hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân nào khiến kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có 1 tháng 1 lần, mỗi lần có kinh nguyệt kéo dài từ 5 đến 7 ngày và cứ 28 đến 30 ngày lặp lại một lần. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, mấy tháng mới có một lần hoặc có khi tháng có 2 lần. Vậy rối loạn kinh nguyệt nguyên nhân do đâu?

Khi kinh nguyệt không đều có thai không?
Kinh nguyệt không đều khó có thai
  • Kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố: Một trong những nguyên do rối loạn nối tiết tố là bạn uống thước tránh thai. Cũng có nguyên nhân là mất cân bằng nội tiết tố sau khi sinh hoặc tiền mãn kinh.
  • Tâm lý và thói quen cũng là một phần gây nên vấn đề này: Công việc căng thẳng, mất ngủ, stress, đau ốm cũng làm cho tuyến thượng thận tiết ra hormone cortisol. Đây là loại hocmon ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản các nội tiết tố nữ và khiến cho kinh nguyệt không đều.
  • Dùng thuốc tây nhiều có gây rối loạn kinh nguyệt? Nhưng loại thuốc tây, đặc biệt là loại kháng sinh sử dụng ít sẽ có hiệu quả. Nhưng nếu như bạn quá lạm dụng vấn đề này sẽ không rụng trứng, không có kinh và có thể mất kinh luôn.
  • Một số nguyên nhân khác gây nên rối loạn kinh nguyệt. Ăn uống thất thường, sử dụng nhiều chất kích thích hoặc nhiễm các phụ khoa… cũng gây nên rối loạn kinh nguyệt.

Kinh nguyệt không đều có thai không?

Vấn đề rối loạn kinh nguyệt nó ở rất nhiều dạng: Có khi kinh ra rất nhiều, khi kinh ra ít, có khi thời gian dài mới hành kinh nhưng có khi tháng lại có 2 lần… Kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở các chị em, vì khi rụng trứng mới có khả năng thụ thai nhưng chị em bị rối loạn thì rất khó để biết được thời gian rụng trứng và dẫn đến khó thụ thai.

Để có thể thụ thai hiệu quả thì trước hết các chị em cần điều hòa kinh nguyệt trước. Có rất nhiều cách để điều hòa kinh nguyệt bạn nên biết:

Khi kinh nguyệt không đều có thai không?
Rối loạn kinh nguyệt cần chữa trị ngay
  • Lối sống và sinh hoạt lành mạnh: Bạn không nên sử dụng nhiều chất kích thích như bia rượu hoặc các chất kích thích khác. Bên cạnh đó, tâm lý của phụ nữ phải luôn trong tình trạng thoải mái, có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Không nên thức quá khuya hoặc dậy muộn, có thể tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe cũng như tạo tâm lý thoải mái hơn.
  • Sử dụng những thực phẩm điều hòa kinh nguyệt: Mùi tây giúp điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả, bạn sử dụng nước ép 75ml để được uống mỗi ngày. Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp tăng cường và cân bằng nội tiết tố. Trà thảo dược cũng giúp làm mềm thành tử cung và giúp cân bằng nội tiết tố. Bạn cũng có thể sử dụng củ cải đỏ làm nước ép để uống giúp co bóp cổ tử cung và đẩy kinh nguyệt ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể cắt thươc bắc để sử dụng như nước uống hằng ngày giúp cải thiện kinh nguyệt tốt hơn.

Với những kiến thức về kinh nguyệt sẽ giúp những cô gái bị rối loạn kinh nguyệt cải thiện tốt tốt. Chúc bạn áp dụng thành công!

 

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Mua sắm tiết kiệm và thông minh với những bài viết về tư vấn lựa chọn sản phẩm cây trồng và các sản phảm khác cực kỳ hữu ích trên trang cây.vn chẳng hạn như phim hai bi mat lai bi mat full nhat cuongly haitran thanhtruong giangviet anhnhat kim anh, loa cong xuat bose sounddock portable phu thuy am nhac chat am cuc khung danh rac luclh093960903 chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được sản phẩm như ý từ những tham khảo trên.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status