Khi tiêm thuốc rụng trứng có làm chậm kinh không? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Khi tiêm thuốc rụng trứng có làm chậm kinh không?

Có nhiều người đang băn khoăn tiêm thuốc rụng trứng có làm chậm kinh không? Vậy để có đáp án đúng mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Tiêm thuốc rụng trứng có làm chậm kinh không?

Trứng rụng cần phải đạt chuẩn có nghĩa là trứng phải lớn lên và chín, 2 hocmon đảm nhiệm vai trò này đó là hocmon hormone FSH có vai trò kích thích sản xuất trứng và hocmon LH giúp kích thích nang trứng làm trứng chín và rụng. Tuy nhiên, những bạn nữ không đáp ứng được 2 vấn đề này thường xuất hiện những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc chậm kinh. Khi bạn sử dụng thuốc rụng trứng chứa 2 loại hocmon này đi vào cơ thể thì nó sẽ trực tiếp làm cho buồng trứng sản xuất trứng đồng thời giúp trứng rụng và chín đều. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng thuốc rụng trứng sẽ không làm chậm kinh.

Khi tiêm thuốc rụng trứng có làm chậm kinh không?
Tiêm thuốc rụng trứng có làm chậm kinh

Thời gian tiêm thuốc kích thích rụng trứng

Chị em phụ nữ có thể tiêm thuốc rụng trứng khi cảm thấy cơ thể mình có hiện tượng rụng trứng. Lịch tiêm thuốc kích thích rụng trứng là khoảng 12 ngày mỗi tháng, nó tùy thuộc vào thời gian cần để trứng trưởng thành. Vấn đề tiêm thuốc này thực hiện đều đặn nên bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tại nhà để tránh mất thời gian bạn tái khám. Thường thì bác sĩ sẽ quét hình ảnh siêu âm trước để xem tình trạng trứng đã trưởng thành hay chưa, và khi thấy thời điểm hợp lý thì bạn tiêm thuốc vào, sau khi tiêm thuốc vào khoảng 24 giờ đến khoảng 36 giờ trứng sẽ rụng. Đây là thời điểm thích hợp nhất bạn và chồng quan hệ với nhau để đạt kết quả như mong muốn.

Những đối tượng thích hợp để sử dụng thuốc kích rụng trứng

Thuốc kích rụng trứng có những lợi ích nhất định và giúp những cặp vợ chồng hiến muộn có thể có con nhanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thuốc này được, dưới đây là những đối tượng có thể sử dụng thuốc:

  • Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang nên khả năng rụng trứng rất thấp hoặc không rụng trứng.
  • Đã sử dụng biện pháp thụ thai và thụ tinh bằng ống nghiệm hoặc đã tiêm tinh trùng vào bào tương.
  • Nếu như chồng có lượng tinh binh ít, loãng hoặc chất lượng kém thì chị em có thể sử dụng thuốc kích rụng trứng.
Khi tiêm thuốc rụng trứng có làm chậm kinh không?
Tiêm thuốc rụng trứng

Với những đối tượng này có thể sử dụng thuốc nhưng bạn cần thăm khám và được bạn sĩ tư vấn kỹ càng trước khi sử dụng để tráng những hậu quả khó lường.

Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Mặc dù sử dụng thuốc giúp thích thích trứng rụng nhưng vẫn gây cho người sử dụng những tác dụng phụ nhất định. Bạn có thể gặp bất kỳ những triệu chứng sau khi sử dụng thuốc như: khó chịu ở bụng, đau đầu, dị ứng, đau khớp, sốt cao, hình thành các cục máu đông trong mạch máu, đau nhức hoặc có những phản ứng ở chỗ tiêm.

Ngoài ra, sử dụng thuốc kích rụng trứng cũng là nguyên nhân gây nên những dị tật bẩm sinh ở trẻ. Bởi chất clomiphene là nguyên nhân khiến mắc mắc những dị tật rất cao. Hoặc nếu tình trạng buồng trứng quá kích thích có thể gây sinh đôi, sinh ba hay nhiều hơn thế. Vấn đề mang đa thai có thể gây sinh non hoặc gặp những biên chứng của thai kỳ…

Tiêm thuốc rụng trứng giúp cặp vợ chồng sớm sinh con nhưng vấn để lại những hậu quả xấu. Vì vậy trước khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Chúc bạn thành công!

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status