Bé không chịu ăn cháo chỉ uống sữa phải làm sao?
Ăn dặm

Bé không chịu ăn cháo chỉ uống sữa phải làm sao?

Bé không chịu ăn cháo chỉ uống sữa là hiện tượng thường gặp ở trẻ giai đoạn mới tập ăn, mẹ nên chia nhỏ bửa ăn cho bé: 2-3 bửa chính kèm 2-3 bửa phụ, cho bé ăn từ ít đến nhiều để bé quen dần với việc ăn dặm trước khỉ bỏ sữa hẳn.

Bé không chịu ăn cháo chỉ uống sữa phải làm sao?

Con em đến nay được 11 tháng, nặng 9.7kg, gần đây bé xuất hiện hiện tượng bỏ ăn cháo, chỉ uống sữa. Trước giờ, bé ăn được 2-2.5 chén cháo đặc, uống được 600-700ml sữa, uống nước trái cây, ăn sữa chua. Bây giờ các bữa cháo bé đều bỏ ăn. Đút cháo là nhè ra, không ăn, chừng 4-5 ngày bú sữa hoàn toàn (sữa công thức) rồi mới ăn lại cháo. Cháo được nấu tại nhà, đảm bảo ngon, dinh dưỡng (đạm, rau xanh, dầu ăn, đường bột). Bé vẫn hoạt bát, vui chơi bình thường, tuy nhiên có dấu hiệu ốm đi 500gr (em có đem cân).

be khong chiu an chao

Vậy xin BS tư vấn giúp nguyên nhân vì sao bé bỏ ăn, cứ 01 tháng nay bé xuất hiện hiện tượng này 2 lần. Vậy làm sao khắc phục để bé ăn ngon.

Trân trọng,

Bé không chịu ăn cháo phải làm sao?

Chào bạn! Bé ăn kém có nhiều nguyên nhân, có thể do chế biến thức ăn không phù hợp, do tâm lý sợ ăn, ăn vặt nhiều… Thực ra tình trạng bé lười ăn khá thường gặp. Bạn nên cho bé chế độ ăn ở tuổi này như sau:
– Ăn 2 -3 bữa chính/ ngày, có thể là cháo, súp….Mỗi bữa 1 bát
– Ăn 2 -3 bữa phụ/ ngày, có thể là sữa, sữa chua, phô mai, váng sữa, lượng sữa hàng ngày khoảng 600 -800ml
– Trái cây, nước trái cây, khoảng 200g
Các bữa ăn chia đều trong ngày. Chế biến thức ăn phải cân đối, thường xuyên đổi món cho bé. Không nên ép nhiều khiến bé sợ ăn, không cho ăn vặt nhiều, nhất là trước bữa ăn.
Bạn có thể tham khảo công thức chế biến cho một bữa ăn gồm 4 nhóm thực phẩm như sau:
+ Gạo: 25-30g
+ Thịt/ cá/ tép/ trứng/ tôm/ cua…: 25-30g
+ Rau/củ: 20-25g
+ Dầu tinh luyện: 5-10g

Có thể cho bé uống men vi sinh có chứa chất xơ hòa tan như Thực phẩm chức năng Men vi sinh, giúp kích thích tiêu hóa, tăng hấp thu, hạn chế táo bón.

từ khóa

  • bé không chịu ăn cháo chỉ ăn bột
  • bé 15 tháng không chịu ăn cháo
  • thuc don cho be 18 thang tuoi bieng an
  • thực đơn cho bé 18 tháng nhẹ cân
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như kiem tien online 2020 cuc don gian ai cung lam duoc, rong bien rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status