Kiểm tra màng trinh còn hay mất bằng mắt thường tại nhà bằng 3b sau
Kiến thức

Kiểm tra màng trinh còn hay mất qua 3 bước sau

Nhận biết màng trinh còn hay mất bằng mắt thương bằng cách sử dụng gương soi, nếu thấy một lớp màng mỏng vắt ngang hình bầu dục, hình lưỡi liềm thì vẫn còn, ngược lại thẩy một lổ thùng thì đã rách.

Màng trinh là gì?

Trinh tiết của người con gái, xưa nay vẫn được xem như “biểu tượng” cho sự trong trắng, trinh nguyên của phái đẹp. Thậm chí có những người đàn ông còn lấy đây làm tiêu chuẩn để lựa chọn người bạn đời cho mình.

rach mang trinh

Thực ra màng trinh là 1 tấm màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2 – 3cm, ở chính giữa sẽ có những lỗ cực nhỏ để kinh nguyệt thoát ra ngoài. Khi có 1 lực mạnh tác động vào âm đạo sẽ khiến “tấm rèm cửa” bị rách và sẽ có 1 chút máu màu hồng tươi chảy ra kèm cảm giác hơi đau.

Tuy nhiên cũng có những người bẩm sinh đã không có màng trinh hoặc tấm màng quá mỏng, có thể rách từ lúc nào cũng không biết. Có người lại quá dày, ngay cả khi quan hệ tình dục cũng không rách mà phải nhờ đến sự can thiệp của bác sỹ mới mở được cửa vào “cô bé”.

Kiểm tra màng trinh bằng mắt thường như sau

Mặc dù màng trinh nằm trong cơ thể người phụ nữ song không ít chị em vẫn còn khá mơ hồ về việc chúng vẫn còn hay đã mất. Nhất là khi vừa xảy ra quan hệ ngoài, thủ dâm nhẹ bên ngoài hoặc các tai nạn như té xe, tập võ…khiến họ hoang mang, nghi ngờ không biết “cái ngàn vàng” có bị ảnh hưởng không.

Chúng ta có thể biết được tình trạng màng trinh qua việc kiểm tra. Bạn cần phải nhờ cô bạn thân hoặc y tá, bác sỹ kiểm tra qua 3 bước như sau:

  • Bước 1: Chọn hướng ngồi chếch 45 độ so với âm đạo để quan sát được bao quát “cô bé”. Nếu muốn tự xác minh bạn có thể dùng gương để soi.
  • Bước 2: Đặt ngón tay vào môi âm hộ, nhẹ nhàng vạch ra để thấy cổ tử cung mở rộng hơn và lúc này bạn có thể quan sát được phía bên trong. Lưu ý là chỉ để tay ở phía bên ngoài.
  • Bước 3: Lúc này, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy một tấm màng mỏng “vắt ngang” qua cổ tử cung. Nếu là các bác sỹ sản khoa với đầy đủ đèn chiếu còn quan sát được hình dạng màng trinh như hình bầu dục, lưỡi liềm…còn nếu đã rách màng trinh sẽ thấy tấm màng này đã bị cuộn đều về phía thành âm đạo, có thể nhìn thấy lỗ thủng tròn ngay chính giữa tấm màng trinh.

2 dấu hiệu mất trinh sau khi quan hệ

Nếu như chỉ nghi ngờ rách màng trinh và kiểm tra như trên thì có thể cho hiệu quả khá mơ hồ, dễ nhầm lẫn. Song nếu đã có quan hệ vợ chồng thì việc nhận biết màng trinh còn hay mất sẽ dễ dàng hơn. Vì khi đó có 2 dấu hiệu nhận biết màng trinh bị rách sau đây:

Chảy máu màu hồng tươi

Khi màng trinh bị rách, bạn sẽ nhận thấy 1 chút máu màu hồng tươi chảy ra từ âm đạo, có thể hòa lẫn cả dịch nhầy.

Cảm giác đau

Trong lần đầu quan hệ, do lối vào “cô bé” còn rất nhỏ nên khi “cậu bé” tấn công vào sẽ khiến âm đạo ít nhiều bị tổn thưởng và gây đau. Cảm giác đau ở mỗi người là khác nhau song sẽ dịu dần đi ngay sau đó.

Ngoài ra, phái mạnh còn truyền tai nhau nhiều bí kíp nhận biết con gái mất trinh qua bề ngoài như dáng đi, cách nói chuyện về tình dục, hay các vùng nhạy cảm bị thâm sạm, kích cỡ vòng 1…tuy nhiên điều này là không chính xác. Bởi có những người bẩm sinh đã có làn da thâm, sạm, hay vòng 1 to bẩm sinh…do đó bạn không nên quá tin vào những điều này mà gây ảnh hưởng đến chuyện tình cảm.

từ khóa

  • xem hướng dẫn kiểm tra màng trinh
  • dấu hiệu mất trinh sau khi quan hệ
  • kiểm tra màng trinh bằng mắt thường
  • cách kiểm tra màng trinh bằng tay
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status