Kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi chất lượng mới nhất Dinh dưỡng
Dinh dưỡng

Kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi chất lượng

Với nhiều mẹ sau khi sinh thường hay chậm sữa, ít sữa hoặc không có sữa thì việc sử dụng các loại sữa bên ngoài là lựa chọn hàng đầu để cung cấp đầy đủ dưỡng chất đến con yêu. Nhưng làm thế nào để chọn lựa được hãng sữa phù hợp với con đây? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi chất lượng.

Sự cần thiết của sữa dành cho các bé sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

Giai đoạn khi con từ 0 đến 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của con vẫn chưa được hoàn thiện nên dễ dàng mắc các bệnh về tiêu hóa. Đây chính là lý do làm hệ miễn dịch của bé suy yếu và chậm phát triển. Do đó, trong giai đoạn này, lựa chọn sữa phù hợp với bé yêu là điều rất quan trọng. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con tại thời điểm hiện tại và về sau này.

Trong giai đoạn con yêu từ 0 đến 6 tháng tuổi, sữa mẹ chính là loại sữa tốt nhất. Nhưng với nhiều mẹ chưa có sữa hoặc không có sữa để nuôi con thì sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi là giải pháp thích hợp. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại sữa dành cho bé yêu trong giai đoạn đầu đời, ví dụ Nan Pro1, Meiji, Similac Neosure IQ số 1,… Những dòng sữa này để có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, phù hợp với bé mới sinh. Tuy nhiên, để con có sự phát triển toàn diện và đảm bảo, mẹ nên kết hợp cho con bú sữa mẹ và uống sữa công thức nhé!

Kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi chất lượng

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng sữa công thức mà được nhiều mẹ ưa chuộng đó là, sữa cô đặc, sữa bột và sữa pha sẵn. Về hàm lượng dinh dưỡng thì cả 3 dạng sữa đều giống nhau nhưng chúng khác nhau ở tính tiện lợi. Nếu sữa pha sẵn mẹ chỉ cần mở nắp rồi cho con uống thì sữa cô đặc, mẹ phải pha với nước ấm còn sữa bột phải dành nhiều thời gian hơn nữa để canh nước và khuấy bột. Chính vì thế, mà giá cả của chúng cũng có sự chênh lệch. Trong đó, sữa bột vẫn là loại giúp mẹ tiết kiệm tiền nhất. Do đó, mẹ hãy tìm hiểu kỹ các hãng sữa với những dạng sữa để mua được loại sữa phù hợp cũng như vừa vặn với tài chính gia đình. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng của con, sức khỏe và tiêu hóa của con mà ra quyết định đúng đắn.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Mua sắm tiết kiệm và thông minh với những bài viết về tư vấn lựa chọn sản phẩm cực kỳ hữu ích trên trang hàng hay chẳng hạn như may lam sua dau nanh, mua hang thu cung rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status