Làm thế nào để chọn tháng thụ thai sinh con trai? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Làm thế nào để chọn tháng thụ thai sinh con trai?

Làm thế nào để chọn tháng thụ thai sinh con trai đang là câu hỏi được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm đến. Hầu như các phương pháp phổ biến hiện nay đều dựa theo cách tính dân gian phương đông học để sinh con trai theo ý muốn. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về những cách tính ấy nhé!

Cách tính để sinh con trai theo tháng thụ thai

Cách tính này được sử dụng dựa trên bảng tổng kết theo lịch vạn niên của Trung Quốc vế tháng thụ thai sinh con gái hoặc con trai. Cụ thể như sau:

hinh1
Cách tính này được sử dụng dựa trên bảng tổng kết theo lịch vạn niên của Trung Quốc vế tháng thụ thai sinh con gái hoặc con trai.

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa.

Sinh con trai theo cách tính tuổi của bố mẹ

Cách tính: Lấy tổng tuổi của vợ chồng theo Âm lịch trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Đem số dư còn lại đầu tiên trừ 9, tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì thôi. Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

hinh2
Sinh con trai theo cách tính tuổi của bố mẹ

Ví dụ tuổi bố theo âm lịch là 33, mẹ là 27 ta có tổng là 60. Đem trừ đi 40 còn 20. Trừ tiếp cho 9 thì còn 11. Vẫn chưa nhỏ hơn 8 nên tiếp tục lấy 11 trừ 8, bằng 3. Đây là số lẻ. Vậy thụ thai trong năm và sinh trong năm thì sẽ là con gái hoặc có thể thụ thai từ năm trước và đến năm nay sinh thì sẽ là con trai.

Phương pháp tính sinh con trai dựa theo các quẻ Bát Quái

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái. Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

hinh1
Dựa vào phương pháp âm dương bát quái

Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2021 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch. Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ câu trả lời cho câu hỏi Làm thế nào để chọn tháng thụ thai sinh con trai? Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và chăm con mau ăn chóng lớn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status