Làm thế nào tính tuổi vợ chồng để sinh con trai chính xác nhất? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Làm thế nào tính tuổi vợ chồng để sinh con trai chính xác nhất?

Từ xưa đến nay, ông bà ta đã tìm ra những phương pháp tính tuổi để giúp vợ chồng sinh con cái theo ý muốn. Các cách này đều dựa vào triết lý học phương Đông được đúc kết ngàn năm. Theo đó, bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm của mình mà chọn thời điểm hợp lý để sinh hạ con trai. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai chính xác được lưu truyền trong nhân gian nhé!

Dựa vào phương pháp âm dương bát quái

Bát Quái có 8 quẻ chính, gồm: Khảm, Đoài, Tốn, Chấn, Ly, Càn, Khôn, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ âm và quẻ dương. Các quẻ âm là Khôn, Tốn, Đoài, Ly. Còn lại các quẻ dương là Càn, Cấn, Khảm, Chấn. Ông bà xưa thường dựa vào quẻ dương và quẻ âm này để tính mẹ đang mang bầu con trai hay con gái.

hinh1
Dựa vào phương pháp âm dương bát quái

Phương pháp là tính theo tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai . Người mẹ nếu có thai ở tuổi chẵn, ví dụ là 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu mẹ bầu có thai ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Tương tự với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai. Nếu tháng thụ thai là tháng tháng chẵn thì có 2 vạch ngắn, là tháng lẻ thì 1 vạch dài. Lưu ý là tháng thụ thai cũng được tính theo tuổi âm lịch và lịch âm lịch, nghĩa là phải tính cả vào tuổi mụ. Ví dụ sinh năm 1997 thì sang năm 2021 là 21 theo dương lịch nhưng là theo âm lịch là 22.

Sau khi có được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của bé. Nếu tạo thành các quẻ dương thì sẽ sinh con trai và ngược lại. Nếu tuổi của bố, mẹ và tháng thụ thai tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn là con gái, 3 lẻ là con trai. Ví dụ bố theo âm lịch là 28 tuổi, mẹ là 26 tuổi và tháng thụ thai là tháng 5 thì ta sắp xếp là 2-1-2, tạo thành quẻ dương, là sinh con trai.

Dựa vào phương pháp tính theo tuổi

Bạn lấy tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng lại. Sau đó lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả có được lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9 thì thôi.

hinh2
Dựa vào phương pháp tính theo tuổi

Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Dựa vào bài thơ của dân gian để tính tuổi

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

hinh3
Dựa vào bài thơ của dân gian để tính tuổi

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ câu trả lời cho câu hỏi Làm thế nào tính tuổi vợ chồng để sinh con trai chính xác nhất? Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và chăm con mau ăn chóng lớn.

 

 

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status