Liệu rằng các ông bố bà mẹ đã biết bé không tăng cân nên uống sữa nào chưa? mới nhất Nuôi con
Nuôi con

Liệu rằng các ông bố bà mẹ đã biết bé không tăng cân nên uống sữa nào chưa?

Sữa có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của bé. Tuy nhiên, trên thực tế không phải bố mẹ nào cũng biết được bé không tăng cân nên uống sữa nào là tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề chọn sữa cho bé, cũng như biết được bé không tăng cân nên uống sữa nào, mời các mẹ hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Những nguyên nhân khiến bé không tăng cân

Khi nói đến nguyên nhân bé chậm tăng cân thì có thê kể đến như:

  • Mẹ chọn sữa không phù hợp với thể trạng, độ tuooirt của bé
  • Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ cho bé ăn chưa đủ, thiếu chất, thức ăn của trẻ nghèo dinh dưỡng cũng như không đủ năng lượng cho trẻ hoạt động và phát triển.
  • Bé được ăn tốt nhưng thời gian bé chơi quá sức, tiêu hao năng lượng nhiều, lúc này mẹ lại cần cho bé ăn thêm.
  • Bé bị mắc một bệnh nào đó gây khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.
Bé không tăng cân nên uống sữa nào
Bé không tăng cân nên uống sữa nào

Bé không tăng cân nên uống sữa nào?

Nhằm giúp bé bổ sung đủ chất và năng lượng bị thiếu hụt, đồng thời giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất vào giúp cơ thể bé hồi phục và phát triển mẹ cần chọn đúng loại sữa cho bé. Sữa phù hợp cho trẻ không tăng cân nên chọn sữa mát, dễ hấp thụ cũng như tốt cho hệ tiêu hóa. Và mẹ đừng quên chọn loại sữa chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng để kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Loại sữa cho trẻ biếng ăn cần:

  • Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa: chứa đầy đủ 9 acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được: tryptophan, Lysine, Valine,…. có cấu trúc phân tử chuỗi ngắn phù hợp với nhu cầu và thể trạng mong manh của trẻ, giúp trẻ rất dễ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất, hỗ trợ trẻ tăng cân tốt và không gây táo bón.
  • Cung cấp dưỡng chất dễ hấp thu: cung cấp các axít amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa, đạm đậu nành. Chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng nhờ bổ sung chất béo MCT và L- Carnitine. Ngoài ra, sản phẩm được bổ sung Cholin, DHA, Taurin cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí não cho bé phát triển toàn diện.

Chọn sữa dê DG giúp bé tăng cân, “hợp” với bé

Như đã phân tích ở trên, nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân dù đã ăn uống rất nhiều là do hệ tiêu hóa bé không hấp thu hết được chất dinh dưỡng bổ sung hàng ngày, hay lượng dinh dưỡng không cân bằng dẫn đến bé thiếu chất nọ nhưng lại thừa chất kia.

Thấu hiểu được điều đó nhà sản xuất DGC đã nghiên cứu và cho ra đời các dòng sữa dê công thực phù hợp cho trẻ sơ sinh đến 3 tuổi đê giúp bé phát triển toàn diện và tăng cân tốt. Đó là những sữa có nguồn năng lượng cao nhưng lại dễ hấp thu, dễ tiêu hóa, không gây đầy bụng khó tiêu. Không những thế tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng có trong sữa đầy đủ và cân bằng nên uống những dòng sữa này bé sẽ không sợ bị thiếu hụt dinh dưỡng.

sữa dê tốt cho bé yêu nhà bạnsữa dê tốt cho bé yêu nhà bạn
sữa dê tốt cho bé yêu nhà bạn

Bé không tăng cân nên uống sữa nào mẹ hẳn đã có lựa chọn cho mình rồi nhỉ. Chúc mẹ chọn sữa phù hợp với khẩu vị của bé, để bé mới hấp thụ dưỡng chất tốt nhất, tăng cân nhanh. Bên cạnh đó, để giúp bé phát triển cơ thể toàn diện, đầy đủ nhất mẹ cần chú ý đến khẩu phần ăn, cách cho bé ăn, chế độ vận động, ngủ, nghỉ ngơi của bé thật khoa học, phù hợp với lứa tuổi bé để bé có thể hấp thu đủ, tốt nhất dưỡng chất mà bé dung nạp mỗi ngày nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status