Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi mới nhất Nuôi con
Nuôi con

Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi rất quan trọng trong việc phát triển thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Chế độ dinh dưỡng khoa học  không chỉ giúp con khỏe mạnh, mà còn mau lớn.

Để biết được chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi như thế nào là hợp lý, chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi
Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Về cân nặng và chiều cao của bé 1 tuổi

Đối với bé trai

– Về thể chất: Thời điểm này bé nặng khoảng 9.6kg, cao khoảng 75.7 cm. Bé cũng mọc khoảng từ 6 – 8 chiếc răng nhỏ.

– Vận động: Ở giai đoạn này, bé trai có thể tự đứng và tập đi một vài bước. Thậm chí một số bé còn  có thể tự mình vịn cầu thang và leo lên trên cầu thang. 

– Về tâm sinh lý: Bé có thể nhận ra ba, mẹ, đồng thời, bé có thể gọi ba, mẹ. Bé biết phân biệt được người lạ, thích nói chuyện và tập nói. 

Đối với bé gái

– Về thể chất: bé gái sẽ nhẹ và chiều cao có phần thấp hơn so với bé trai. Trong đó, bé gái nặng khoảng 8.9kg, chiều cao khoảng 74cm.

– Về vận động và tâm sinh lý thì ở bé gái cũng tương tự như bé trai. Bé có thể đứng vịn vào thành giường, ngoài ra con còn  tự lần đi được một vài bước. Ở giai đoạn này, bé cũng đang bước vào giai đoạn tập nói, bé biết gọi ba, mẹ hoặc những từ đơn giản.

Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi
Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Mách mẹ chế độ dinh dưỡng cho bé 1 tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho bé  1 tuổi, gồm 3 bữa ăn chính, xen kẽ là 3 – 4 cữ bú mẹ. Ngoài cháo và bột, mẹ có thể tập cho bé ăn các thức ăn mềm như bún, phở, mì, nui. Trong mỗi chén cháo của bé 1 tuổi mẹ cần đảm bảo có 4 nhóm thực phẩm sau:

  • 2 muỗng các loại rau lá hoặc củ băm nhuyễn (rau muống, rau dền, bí đỏ, cà rốt..)
  • 1 đến 2 muỗng dầu ăn
  • 2-3 muỗng canh các chất đạm băm nhuyễn  nhứ thịt, cá, tôm, cua, trứng… Nếu như mẹ nấu cháo nước xương, mẹ hãy cho bé ăn cả phần thịt vì chứa nhiều chất đạm.
  • Thêm bột hoặc cháo cho đầy chén

Sữa mẹ, sữa dê công thức DG và các chế phẩm sữa như phô mai vô cùng quan trọng cho sự phát triển đầu đời của bé.

Sữa dê công thức DG- cái tên không thể thiếu trong chế độ sinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Sữa dê có rất nhiều dưỡng chất quý giá, đặc biệt phù hợp với nhu cầu phát triển và cơ thể mong manh của trẻ. Những dưỡng chất tự nhiên này, đặc biệt là các kháng thể, yếu tố tăng trưởng, vitamin và khoáng chất dễ bị oxy hóa, phân hủy nên đòi hỏi quy trình sản xuất khép kín, ngắn ngày.

Ngoài ra, sữa dê công thức còn được chứng minh hiệu quả thông qua các nghiên cứu lâm sàng đa trung tâm giúp trẻ đi phân mềm, thói quen đi ngoài thường xuyên hơn và có giấc ngủ sâu, dài hơn so với nhóm trẻ được nuôi bằng sữa bò công thức.

Tại sao lựa chọn sữa dê trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

  • Sữa dê công thức tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên khởi đầu khỏe mạnh
  • Sữa dê công thức nguồn sữa mát lành dễ tiêu hóa và hấp thu
  • Sữa dê công thức giúp phát triển trí não của trẻ
  • Sữa dê công thức giúp trẻ tăng cân và phát triển chiều cao và không gây táo bón

Sữa dê công thức đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng cân khỏe mạnh tương đương như nhóm trẻ được nuôi bằng sữa tiêu chuẩn. Hãy tìm mua sữa dê công thức DG ngay hôm nay, vì sự phát triển toàn diện của bé yêu nhà bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Song song với chăm sóc sắc đẹp bên ngoài, mỗi người cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt để giúp cơ thể khỏe đẹp từ bên trong. Các bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được chia sẻ từ trang đẹp là lạ chẳng hạn như cach tri seo trang, dieu tri viem co tu cung Có một số quy tắc nhất định trong việc chăm sóc cơ thể nếu nắm được chắc chắn bạn sẽ rất khỏe mạnh và không lo lão hóa sớm.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status