Mách mẹ một số cách chữa trẻ sơ sinh mọc mụn sữa hiệu quả nhất 2021 mới nhất Bệnh ở trẻ nhỏ
Bệnh ở trẻ nhỏ

Mách mẹ một số cách chữa trẻ sơ sinh mọc mụn sữa hiệu quả nhất 2021

Trẻ sơ sinh mọc mụn sữa là hiện tượng bình thường mà hầu như trẻ nào cũng gặp phải. Tuy vậy nếu không biết cách chữa chúng sẽ gây khó chịu cho con yêu. Bài viết hôm nay sẽ mách mẹ bỉm sữa một số cách chữa trẻ sơ sinh mọc mụn sữa hiệu quả nhất 2021.

Trẻ sơ sinh mọc mụn sữa là như thế nào?

Khi con được sinh khoảng một tuần, trên người đứa trẻ sẽ xuất hiện những mụn nhỏ li ti trên khắp tay, chân và mặt. Sau một vài ngày, cơ địa của trẻ tốt thì chúng sẽ tự biến mất. Còn một số trẻ vẫn còn mọc dai dẳng và gây khó chịu cho con, và phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. Nguyên nhân gây ra mụn sữa được cho rằng bé bị lấy các hormoon không tốt từ cơ thể mẹ sang, đặc biệt là các bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

hinh-1
Khi con được sinh khoảng một tuần, trên người đứa trẻ sẽ xuất hiện những mụn nhỏ li ti trên khắp tay, chân và mặt.

Mụn thường xuất hiện ở trên má, đôi khi ở trên trán, cằm và lưng. Những đốm mụn nhỏ này có thể bị bao bọc bởi một vùng da hơi tấy đỏ. Chúng càng đỏ tấy hơn khi cơ thể bé nóng lên, hay khi da bé bị kích thích khi tiếp xúc với nước bọt, sữa mẹ hay các chất tẩy rửa. Thường thì mụn sữa ở trẻ sơ sinh sẽ biến mất chỉ trong vài tuần nhưng cũng có thể kéo dài đến vài tháng. Nếu trong vòng 3 tháng mụn vẫn chưa biến mất thì bạn nên cho con đi khám da liễu.

Mách mẹ một số cách chữa trẻ sơ sinh mọc mụn sữa hiệu quả nhất 2021

Cách vệ sinh khi bé bị mụn sữa

Ngoài việc chú ý chất lượng thức ăn cũng như thời gian cho bé ăn hợp lý cần đặc biệt chú ý đến những thực phẩm có thể gây dị ứng cho trẻ. Cách tốt nhất là nấu lại sữa vài lần để phân hủy chất albumin gây dị ứng hoặc dùng sữa đậu nành thay cho sữa bò. Nếu bé đang bú mẹ thì mẹ cần chú ý tránh các thức ăn tanh.

hinh-2
Cách vệ sinh khi bé bị mụn sữa

Không nên bôi bất kỳ sản phẩm nào trên da

Da của bé sơ sinh và trẻ nhỏ còn non vì thế cần tránh cọ xát mạnh hoặc sử dụng xà phòng có tính kích thích mạnh. Quần áo của trẻ cũng cần thoáng, sạch, không nên sử dụng quần áo lông trực tiếp có thể gây ngứa cho trẻ, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên da bé. Trong thời gian bé bị mọc mụn không nên bôi bất kỳ loại kem hay thuốc gì lên mụn nếu chưa được sự đồng ý của bác sĩ, cũng không nên chạm tay hay chà xát lên các đốm mụn, như thế rất mất vệ sinh, có thể làm mụn viêm nhiễm và làm cho tình trạng mụn trở nên xấu hơn. Trẻ vẫn cần được tắm rửa hàng ngày với nước sạch đun sôi để nguội và sữa tắm dưỡng ẩm dành cho trẻ sơ sinh. Sau khi tắm phải lau khô người cho trẻ bằng khăn bông mềm mại.

 

Tags
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status