Chi phí mổ mắt cận thị năm 2017 tại BV mắt lớn ở HCM, Hà Nội
Bệnh lý

Mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ mắt cận thị lasik thường khoảng 11 triệu/ mắt,  FemtoLASIK thường khoảng 31 triệu/ mắt ngoài ra còn các phụ phí và thuốc sử dụng kèm theo sau khi mổ.

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp nào an toàn?

Mổ mắt cận thị bằng laser, lasik là phương pháp mới được biết đến nhiều và áp dụng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Nhiều người muốn mổ mắt khi bị cận như lại lo lắng không biết mổ cận thị hết bao nhiêu tiền? Và giá tiền đó mình có đáp ứng được hay không. Dưới đây là một số mức giá khi mổ mắt cận thị bạn có thể tham khảo.

Mổ mắt laser, lasik có rất nhiều ưu điểm như là thời gian mổ mắt nhanh (chỉ mất khoảng nửa tiếng), không gây cảm giác đau đớn, có thể nhìn ngắm mọi thứ như bình thường sau chỉ từ 1-2 ngày. Đặc biệt là sau khi mổ laser bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi mắt kính dày cộm của mình. Đây cũng chính là lý do khiến cho rất nhiều bạn trẻ tìm đến phương pháp này.

Chi phí mổ mắt cận thị 2021 {tham khảo}

Tùy theo điều kiện kinh tế của mình và tình trạng giác mạc mà khi khám bạn thấy có thể chọn một trong các phương pháp mổ mắt sau. Nhìn chung trên thị trường hiện nay chi phí bạn cần trả cho một ca phẫu thuật mắt rẻ nhất từ 11-21 triệu (phẫu thuật Lasik), nếu giác mạc của bạn quá mỏng thì phải cắt vạt bằng phương pháp laser Femtosecon hết khoảng 40 triệu, cao cấp hơn nữa là phẫu thuật Smile hết 72 triệu.

Tại các bệnh viện hiện nay, có những phương pháp phẫu thuật mắt với khung giá tiền chung được áp dụng như sau (giá đã bao gồm khuyến mãi):

 • Phương pháp LASIK thường quy: 11.000.000 đồng
 • Phương pháp LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng
 • Phương pháp FemtoLASIK thường quy: 31.000.000 đồng
 • Phương pháp FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồng
 • Phương pháp Standard Epi/ OUP – LASIK: 14.000.000 đồng
 • Phương pháp Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng.

Giá thu một phần viện phí cho chuyên ngành mắt và về phẫu thuật trung bình: Chi phí phẫu thuật đặc biệt có giá từ 1.500.000đ, phẫu thuật loại I giá từ 700.000đ, phẫu thuật loại II có giá từ 400.000đ và phẫu thuật loại III có giá 250.000đ.

Thời gian thực hiện mỗi lần phẫu thuật dưới 30 phút. Thời gian tái khám là từ 1 ngày đến 1 tuần, tùy theo từng phương pháp phẫu thuật và thể trạng riêng của bệnh nhân.

Lưu ý sau khi mổ mắt cận thị

Tỷ lệ thành công sau mổ mắt cận thị đạt hơn 95%. Trong gần 5% còn lại chủ yếu là tình trạng tái độ sau khi mổ. Tuy nhiên ở giai đoạn hậu phẫu thuật bạn cũng cần phải chăm sóc mắt khá phức tạp như:

 • Trong những ngày đầu sau phẫu thuật bạn không được tắm hay là đi trời mưa.
 • Không được đi máy bay và cũng không nên lái ô tô.
 • 1 tháng sau mổ không được đi biển.
 • 3 tháng sau mổ cần tránh làm việc nặng nhọc.

Tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật, người bệnh cần phải nhỏ thuốc và có chế độ chăm sóc mắt theo đúng chỉ định của bác sĩ, cần đeo kính bảo hộ 24/24 và tuyệt đối không để mắt bị chấn thương. Sau tuần đầu tiên nên thường xuyên nhỏ nước mắt dạng nhân tạo để tránh tình trạng khô mắt.

1-5% bệnh nhân còn lại có thể bị tái độ, nghĩa là độ khúc xạ mắt trở lại với mức độ nhẹ hơn là sau mổ. Khi đó, có thể tùy theo độ dày của phần giác mạc còn lại mà bác sĩ sẽ tiến hành chiếu laser bổ sung. Người bệnh thường được bệnh viện miễn phí chi phí chiếu laser bổ sung nhưng vẫn phải thanh toán các chi phí phát sinh khác như là: thuốc, thiết bị y tế,…

Trên đây là những lưu ý cũng như thông tin về chi phí, viện phí và các chi phí phát sinh cho một cuộc phẫu thuật mổ mắt cận thị. Mong rằng với những thông tin trên đã phần nào giải đáp được câu hỏi “ mổ cận thị hết bao nhiêu tiền?” của bạn.

từ khóa

 • mổ mắt cận thị bằng laser bao nhiêu tiền
 • mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt trung ương
 • mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt sài gòn
 • bệnh viện mắt sài gòn lê thị riêng
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status