6 công dụng của nấm thái dương xanh Nhật Bản của Orihiro nội địa
Bài thuốc quý

Nấm thái dương là gì, có tác dụng gì?

Nấm thái dương xanh là nấm mặt trời, thành phần vitamin B, K, chất xơ tác dụng chống cảm cúm, tăng sức đề kháng cho cơ thể, kháng u, chống xơ vữa động mạch và tốt cho người huyết áp, tiểu đường.

Nấm thái dương là nấm gì?

Nấm thái dương hay còn gọi là nấm mặt trời, và nó còn rất nhiều cái tên khác nữa như: nấm công chúa, nấm hoàng gia, nấm Thiên chúa.

nam thai duong nhat ban

Nấm ăn này có nguồn gốc ở Brazil, ngày nay, nó được tìm thấy và trồng ở nhiều nơi trên thế giới, và đã có mặt tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, nấm được phát hiện lần đầu tiên tại Đồng Tháp.

Mũ nấm có màu xám, hồng hoặc nâu đỏ, chân nấm có màu trắng. Bề mặt mũ nấm có một lớp mỏng như những sợi tơ…

Đường kính của mũ nấm khi còn búp là từ 3 – 4 cm, khi nấm trưởng thành, đường kính tối đa mũ nấm có thể đạt được là 8cm. Chiều cao của nấm là từ 6 – 7 cm.

Nấm thái dương chứa thành phần gì?

Hàm lượng protein trong nấm từ 40 – 50 %; nấm có chứa nhiều vitamin B1, B2… khoáng chất K, hàm lượng chất xơ là từ 6 – 8%. Ngoài ra, trong nấm cũng có chứa dược chất Polysaccharides – dược chất có tác dụng điều trị  ung thư.

Nấm thái dương là một loại nấm quý. Nó đã được nghiên cứu và ứng dụng trong việc sản xuất các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng.

4 công dụng của nấm thái dương xanh với sức khỏe như sau

  • Kháng u: Trong nấm Thái Dương xanh có 6 loại polysacharide, 6 loại này giúp kháng các loại u lành tính và ác tính của con người. Đây cũng chính là công dụng to lớn nhất mà dòng nấm này mang lại.
  • Chống cảm cúm: Thành phần thảo dược Echinacea trong nấm giúp ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh cảm cúm ở người.
  • Chống ung thư vú ở phụ nữ: Thái Dương xanh giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả bệnh ung thư vú đang gây nhứt nhối đối với nhiều phụ nữ.
  • Chống xơ vữa động mạch, tăng tuổi thọ: Cũng giống như thuốc Fucoidan, nhờ những dược chất quý hiếm đã được tích tụ trong nấm, nấm Thái Dương xanh giúp chống lại xơ vữa động mạch và kéo dài tuổi thọ cho rất nhiều người.

Dùng nấm như thế nào?

Nấm đã được sản xuất thành viên nhỏ, mỗi ngày bạn nên sử dụng 3 lần, mỗi lần sử dụng 4 viên cùng lúc. Sử dụng liên tiếp cho đến kỳ hạn 6 tháng thì giảm số lượng thuốc lại. Bạn có thể uống trước hoặc sau khi ăn tùy theo ý thích, tuy nhiên nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nấm trước khi ăn khoảng 30 phút mỗi ngày.

từ khóa

  • nấm thái dương nhật bản
  • trồng nấm thái dương ở việt nam
  • công dụng của nấm thái dương
5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như hai kich con sao sang song hoai linh chi tai kieu linh minh phuong mai lan thoi danh pbn 75, hai vo mong hoai linh le giang nhat cuong rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status