Mẹ nên chọn loại sữa nào tốt cho tiêu hoá của trẻ sơ sinh? mới nhất Sữa cho trẻ sơ sinh
Sữa cho trẻ sơ sinh

Mẹ nên chọn loại sữa nào tốt cho tiêu hoá của trẻ sơ sinh?

Con bị táo bón là nỗi lo chung của hầu hết những bậc phụ huynh. Vì thế, nhiều người không ngại ngần đổi đủ các loại sữa để tìm ra loại sữa nào dễ tiêu hóa cho con, về điều này, có lẽ sữa dê đạt yêu cầu. Vậy mẹ nên chọn loại sữa tốt cho tiêu hoá của trẻ sơ sinh nào?

Để có thể cung cấp thêm cho mẹ nhiều thông tin bỏ ích về sữa tốt cho tiêu hóa của trẻ sơ sinh, hãy cùng tham khảo nhé.

Mẹ nên chọn loại sữa tốt cho tiêu hoá của trẻ sơ sinh nào?
Mẹ nên chọn loại sữa tốt cho tiêu hoá của trẻ sơ sinh nào?

Sữa nào tốt cho hệ tiêu hóa trẻ sơ sinh

Chọn sữa cho trẻ, các mẹ không những cần quan tâm tới hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong sữa mà còn phải tìm hiểu thông tin để biết sản phẩm đó có tốt cho tiêu hóa của trẻ sơ sinh hay không. Bằng việc nghiên cứu dựa trên nhu cầu cũng như sự phát triển của bé, sữa dê ra đời mang đến cho các ông bố bà mẹ một sự lựa chọn hoàn hảo về dòng sữa dê tốt cho bé, nổi bật với:

  • Chất béo: Một trong những khác biệt cơ bản giữa sữa dê và sữa bò là cấu trúc và thành phần của chất béo: do kích thước hạt béo của sữa dê nhỏ hơn nên sữa dê dễ tiêu hóa và dễ hấp thu. Đồng thời, hàm lượng các acid béo chuỗi trung bình trong sữa dê cao hơn – chính các acid béo này sẽ được hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Theo một số nghiên cứu khoa học thì trong chất béo của sữa dê có axit capric, tạo thành màng ngăn, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Vì thế khi cho trẻ uống sữa dê, các triệu chứng về dạ dày như tiêu chảy, táo bón ở bé được giảm thiếu đáng kể.
  • Protein: Trong sữa dê chứa ít alpha-s1-casein hơn – đây là thành phần dễ gây dị ứng. Sữa dê còn có hàm lượng các axit amin thiết yếu cao hơn như: Tryptophan, Lysine, Valine,… đây là các axit amin thiết yếu mà cơ thể người không tự tổng hợp được.
  • Vitamin và khoáng chất: Sữa dê chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất như sữa bò. Tuy nhiên, hàm lượng khoáng như Ca, P, Mg, Fe, Cu, Zn của sữa dê lại cao hơn
Mẹ chọn đúng sữa để bé phát triển khỏe mạnh
Mẹ chọn đúng sữa để bé phát triển khỏe mạnh

Lượng sữa phù hợp cho trẻ

  • Trẻ 0 – 1 tháng tuổi (trọng lượng trung bình ≤ 4 kg), 3 thìa pha 90 ml nước ấm, dùng 6 lần/ ngày.
  • Trẻ 1 – 2 tháng tuổi (trọng lượng trung bình 4 – 5 kg), 5 thìa pha 150 ml nước ấm, dùng 5 lần/ ngày.
  • Trẻ 3 – 5 tháng tuổi (trọng lượng trung bình 6 – 7 kg), 7 thìa pha 210 ml nước ấm, dùng 5 lần/ ngày.
  • Trẻ ≥ 6 tháng tuổi (trọng lượng trung bình ≥ 8 kg), 8 thìa pha 240 ml nước ấm, dùng 4 lần/ ngày.

Mẹ nên lưu ý cần bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát và khô ráo. Luôn đậy kín nắp sau khi dùng. Sản phẩm đã mở nắp chỉ sử dụng trong vòng 4 tuần.

Với thành phần phong phú, đa dạng và đầy đủ những khoáng chất thiết yếu, chắc chắn nguồn sữa dê – sữa tốt cho tiêu hóa của trẻ sơ sinh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ của đa phần các ông bố bà mẹ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi nhé!Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho cả nhà nhé!

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status