Nếu phụ nữ bị nhiễm hpv có chữa được không? mới nhất Bệnh lý, Kiến thức
Bệnh lýKiến thức

Nếu phụ nữ bị nhiễm hpv có chữa được không?

Nếu bị nhiễm hpv có chữa được không? Đây là câu hỏi mà có không ít phụ nữ đang băn khoăn chờ đợi câu trả lời. Vậy khi bị nhiễm virut hpv thì người bệnh có thể chữa khỏi hay không? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn.

Khi bị nhiễm hpv có chữa được không?

Hpv là một loại siêu virut, nó khác với HIV và HSV. Đại đa số đàn ông hay phụ nữ khi quan hệ sinh dục vào một thời điểm nào đó cũng bị lấy nhiễm. Có rất nhiều loại hpv khác nhau, một số gây nên những căn bệnh về sức khỏe mà không có thuốc chữa như ung thư, còn một số loại bệnh có thể chưa trị được.

Con đường lây lan hpv là qua âm đạo và hậu môn. Nếu như người bình thường có quan hệ với người bị nhiễm bệnh thì khả năng bị hpv rất cao. Tuy nhiên, khi mới bị nhiễm thì cơ thể cũng không thay đổi gì hay có những triệu chứng gì, sau một quãng thời gian dài bệnh phát tán mới biết. Chính vì thế, không một ai có thể biết được mình bị nhiễm bệnh lần đầu vào lúc nào hết.

Nếu phụ nữ bị nhiễm hpv có chữa được không?
Khi bị nhiễm hpv có chữa được không?

Để trả lời câu hỏi khi bị nhiễm hpv có chữa được không? Trước hết nhiễm hpv sẽ có hai trường hợp:

Trường hợp 1: Nhiễm hpv sẽ tự khỏi và không gây bất cứ vấn đề nào đến sức khỏe. Theo bác sĩ Ngọc Linh trưởng bộ môn ung thư cho rằng: Khoảng 80% các trường hợp nhiễm virus HPV sẽ được cơ thể tự đào thải trong sáu tháng.

Trường hợp 2: Nhiễm hpv gây ra ung thư hoặc mụn giộp. Mụn giộp thường trong như một cục u nhỏ hoặc một nhóm cục u nằm ở vùng sinh dục. Hpv có thể gây ra ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo hoặc ung thư dương vật… Những căn bệnh này hiện vẫn chưa có thuốc chữa trị, những người có hệ miễn dịch yếu thì sức khỏe xuống cấp rất nhanh.

Cách phòng ngừa HPV là gì?

Cách phòng ngừa duy nhất chỉ có thể là tiêm vắc xin phòng bệnh. Thuốc chích ngừa hpv rất an toàn và hiệu quả, nó có thể bảo vệ cả đàn ông hay phụ nữ khỏi bệnh nếu do virut hpv gây ra khi chúng ta chích ngừa đúng độ tuổi quy định.

Những bé trai và bé gái từ 11 đến 12 tuổi là thời điểm nên chích ngừa. Nhưng cần phải chích ngừa thêm đối với những đàn ông ở tuổi 21 và phụ nữ ở tuổi 26, nếu như họ vẫn chưa từng chích ngừa lần nào. Với những người đồng tính hoặc lưỡng tính cũng nên chích ngừa vào tuổi 26 để bảo vệ bản thân.

Nếu phụ nữ bị nhiễm hpv có chữa được không?
Chích ngừa để ngăn ngừa nhiễm hpv

Nếu đeo bao cao su trước lúc quan hệ, vừa bảo vệ bạn vừa bảo vệ bạn đời và cần quan hệ tình dục an toàn nhất. Chúng ta cũng không nên quan hệ tình dục với nhiều người để có thể tránh tình trạng nhiễm bệnh ở mức tương đối nhất.

Bên cạnh đó, cả phụ nữ và đàn ông cần đi khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất và có cách điều trị. Đối với những người trên 30 tuổi cần đi thử nghiệm thiết bị dò tì tế bào ung thư cổ tử cung.

Những thông tin về virut hpv và bị nhiễm hpv có chữa được không để được trả lời rất chi tiết, hy vọng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những cặp vợ chồng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Ngày nay, việc ăn chay không còn giới hạn ở người theo Đạo Phật mà ngày càng được nhiều người sử dụng phổ biến và dần có xu hướng lan rộng vì đem lại nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe.. Chúng tôi tổng hợp nhiều món chay ngon và tốt cho sức khỏe tại trang Nấu món chay chẳng hạn như Cuộc đời đức phật tập 53, thuc don giam can voi mon chay trong 3 ngay Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy chế độ ăn chay, cụ thể là thuần chay, giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Kết quả là 22 trong số 24 người tham gia chế độ ăn thuần chay trong một năm nhận thấy sự cải thiện triệu chứng bệnh hen suyễn.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status