Người tiểu đường có nên uống sữa không đường không? mới nhất Dinh dưỡng, Sữa Ensure
Dinh dưỡngSữa Ensure

Người tiểu đường có nên uống sữa không đường không?

Thưa bác sĩ, tôi bị tiểu đường týp 2 thì có thể uống được sữa tươi không đường không, nếu được thì chọn loại sữa như thế nào thì phù hợp? Cám ơn bác sĩ!

(Khanh, 55 tuổi – Vũng Tàu)

Người tiểu đường có uống được sữa tươi không đường không?

Kính chào bác Khanh,

Bác bị tiểu đường type 2, nhưng chỉ số BMI (là chỉ số khối cơ thể, sẽ bằng cân nặng kg/ (chiểu cao x chiều cao)cm) của bác là bao nhiêu và mức đường huyết của bác thế nào?

Thông thường BMI quy định nên giữ trong khoảng từ 19 – 25.

Nếu mức đường huyết của bác kiểm soát tốt, tức trong khoảng từ 100 – 120 mg/ dl, bác vẫn có thể uống thêm sữa tươi không đường. Nhưng bác nên chú ý điều này: 100 ml sữa tươi cung cấp khoảng 60 kcal, trong đó có đầy đủ thành phần chất béo, chất đạm và đặc biệt có cả carbonhydrate (sẽ chuyển hóa thành glucose). Như vậy để uống thêm 1 bịch sữa tươi không đường bác phải bớt khẩu phần ăn trong ngày đi (chủ yếu là bớt cơm, hay bún, phở, mì, hủ tiếu…).

sua-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2

Cách tốt nhất là chia nhỏ cữ ăn ra, uống thêm sữa tươi không đường xen vào các bữa xế, kiểm tra đường huyết định kỳ để điều chỉnh chế độ ăn, tăng cường tập thể dục ít nhất 30 phút/ ngày và tối thiểu 5 ngày/ tuần, như thế rất tốt cho sức khỏe và phòng tránh được bệnh loãng xương.

Sữa tươi không đường thì có nhiều loại lắm bác à, loại sữa tươi thanh trùng và loại sữa tươi tiệt trùng của Vinamilk, Cô gái Hà Lan, của Long Thành… còn có loại sữa tươi ít béo và giàu canxi (loại này thích hợp cho bác nhất), miễn là bảo quản đúng cách để uống đừng bị đau bụng.

AloBacsi chúc bác Khanh luôn khỏe và yêu đời!

 BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy

tu khoa

  • sữa nước dành cho người tiểu đường
  • bánh dành cho người tiểu đường
  • sữa ensure dành cho người tiểu đường
  • sữa glucerna dành cho người tiểu đường
  • sữa dành cho người tiểu đường giá bao nhiêu
Rate this post
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bạn sẽ học được kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng phổ biến quan trọng từ cây công nghiệp đến rau quả nông nghiệp và các loại cây cảnh, cây thuốc quý trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như cay hoa da minh chau, dua chuot baby chắc chắn những kiến thức và kỹ thuật trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm vườn và chăm sóc cây cảnh.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status