Nhau bám mặt trước là con trai hay con gái, dấu hiệu thai con trai
Mang thai

Nhau bám mặt trước là con trai hay con gái?

Nhau bám mặt trước sinh con trai, bám mặt sau sinh con gái theo dân gian xong đó chỉ là những kiến thức tương truyền, thiếu cơ sở. Nhưng có một điều chắc chắn là nhau bám mặt trước sẽ khó sinh hơn bám mặt sau.

Nham bám mặt trước, mặt sau là gì?

Thực ra, nhau bám mặt trước chỉ là một thuật ngữ mà y học sử dụng để chỉ vị trí bám của rau thai ở thành tử cung người mẹ là phía trước, thay vì phía sau. Trong đó, điều kiện lý tưởng nhất đó chính là, rau thai phát triển tại nơi mà trứng thụ tinh đã bám vào mặt thành tử cung trong quá trình làm tổ. Nhưng dù là rau bám ở mặt trước hay mặt sau đều không quá quan trọng vì nó là một hiện tượng hết sức bình thường và không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ

vicare.vn-rau-bam-mat-truoc-la-trai-hay-gai-body-1

 

Làm sao biết nhau bám mặt trước hay mặt sau?

Để kiểm tra rau thai bám ở mặt trước hay bám sau, cách rất đơn giản chính là dùng hình ảnh từ siêu âm thai để xác định. Các vị trí của nhau thai sẽ được hiển thị một cách rõ nét qua hình ảnh siêu âm và được ghi lại trên bảng kết quả kiểm tra trả về cho mẹ. Ngoài việc rau thai bám trước (ở phía trước thành tử cung) và rau thai bám sau (ở phía sau thành tử cung), chị em có thể phát hiện thêm một số vị trí khác hay gặp của rau thai, đó là:

  • Rau thai bám ở phần phía trên thành tử cung.
  • Rau thai ở phần bên phải hoặc bên trái tử cung.

Tất cả những vị trí nêu trên đều được xác nhận là những trường hợp nhau bám được gọi là bình thường và không làm ảnh hưởng gì đến sự phát triển toàn của thai nhi.

Nhau bám mặt trước là trai hay gái

Đối với vấn đề này, các chuyên gia cho biết việc rau thai bám mặt trước hay sau không là điểm mốc để xác định giới tính của thai nhi. Có nhiều chị em rau thai bám sau sinh bé gái những cũng có không ít chị em rau bám mặt trước vẫn sinh con trai.

Bởi vậy, để biết chính xác thì bạn cần thực hiện bằng biện pháp siêu âm. Tuy nhiên, dù là trai hay gái thì em bé khi sắp được chào đời đã là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Một số mẹ bầu cho rằng rau thai bám mặt trước thường sẽ khó sinh hơn so với rau thai bám mặt sau. Nhưng chuyện mẹ bầu sinh thường hay sinh mổ còn phải qua sự thăm khám tổng quát và đánh giá của các bác sĩ. Ngoài ra, đối với việc quyết định sinh thường hay sinh mổ còn phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của thai nhi và các phần phụ của thai như các bộ phận: bánh nhau, dây rốn, ối… Do đó, chỉ có sự chỉ định của bác sĩ khám thai trực tiếp mới có thể đánh giá chính xác.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của mẹ xoay quanh việc nhau thai bám trước. Nhau bám mặt trước là trai hay gái. Mong rằng sau khi biết những thông tin bổ ích từ bài viết, các mẹ sẽ an tâm hơn để tiếp tục duy trì thai kỳ một cách ổn định đến lúc mẹ tròn con vuông!

từ khóa

  • nhung bieu hien cua nguoi mang thai con trai
  • cách nhận biết mang thai bé gái
  • nhau bám mặt sau đáy thân tử cung
  • nhau bám mặt sau có tốt không
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status