4 dấu hiệu nhận biết nhóm máu O không cần xét nghiệm 100%
Kiến thức

Nhóm máu O: dấu hiệu nhận biết nhóm máu O

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất, với đặc điểm nhận dạng: dễ đỏ mặt, nổi mẩn đỏ, phản ứng nhanh với rượu bia và chất kích thích có cồn.

Có bao nhiêu nhóm máu tất cả?

Khi nói về nhóm máu, là ngụ ý đến các protein – các kháng nguyên – tồn tại trên bề mặt của tế bào hồng cầu. Mặc dù có hàng trăm loại kháng nguyên khác nhau ở đó, nhưng những thứ quan trọng nhất với sức khỏe chúng ta là các nhóm A, B, AB và O.

nhom mau o

Nếu bạn có nhóm máu A, nghĩa là bạn có kháng nguyên A bao phủ tế bào hồng cầu. Với nhóm B, bạn có kháng nguyên B. Nhóm O, còn được gọi là Zero ở một số quốc gia, nghĩa là bạn chẳng có cả hai loại kháng nguyên trên, và nhóm AB thì có cả hai.

Việc truyền nhầm nhóm máu sẽ gây nguy hiểm vì máu chứa các kháng thể bảo vệ nó trước các kháng nguyên ngoại lai. Chẳng hạn, người nhóm máu A có kháng thể anti-B. Nếu truyền cho họ nhóm máu B có thể gây tử vong vì kháng thể của họ sẽ tấn công tế bào máu truyền vào.

Nếu nghi ngờ về nhóm máu, cách an toàn nhất là truyền máu O vì nó không có kháng nguyên có thể bị nhận nhầm là kẻ xâm lược.

Nhóm máu O là người như thế nào?

Là nhóm máu có thể cho được tất cả các nhóm máu,nhưng khi nhận thì chỉ nhận O mà thôi.Cho nên người mang cá tính này rất rộng rãi và dễ chịu cũng như tốt bụng. Và có khả năng lãnh đạo vì kiến thức rộng, dễ gần,không chấp nhấp chuyện nhỏ.Nhưng thích là trung tâm chú ý____Trong một tập thể nếu có người mang nhóm máu O thì công việc sẽ được nhanh chóng hoàn tất .

  • Nếu bạn thuộc nhóm máu O thì bạn là người tự tin, sáng tạo và cởi mở. Bạn thích giao tiếp và lôi kéo được sự chú ý của mọi người vì chính tính cách vui vẻ, thông minh và cởi mở của mình. Bạn còn là người sống khá lý trí, mạnh mẽ.
  • Nhóm O: Thuộc loại người có thể gọi là “thủ lĩnh” dung hoà các thành viên trong nhóm. Nhóm O gồm những tính cách tiêu biểu cho sự hào phóng, hoà bình và vô tư. Hình ảnh của họ được xem là trung tâm nhóm và “được biết đến nhiều”. Tuy vậy, thật ngạc nhiên là những người nhóm máu này thường cứng đầu, ý chí cao và có khuynh hướngđặt ra quan điểm riêng cho mình và mọi việc. Sẵn sàng chấp nhận cái mới và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài như: TV, bạn bè hay tương tự…Nhóm O thường được đánh giá là có đầu óc và được tin tưởng. Tuy nhiên họ lại hay phạm sai lầm lớn. Có lẽ điều này làm cho nhóm O đáng yêu hơn ^^.
  • Những người nhóm máu O là những người quảng giao, ngập tràn năng lượng. Họ cũng là những người linh hoạt nhất trong tất cả các nhóm máu. Tuy nhiên chính vì cá tính “mải chơi” của mình mà những người nhóm máu O khi bắt đầu công việc lại khó có thể theo đuổi nó tới cùng, thậm chí họ có thể bỏ cuộc khá dễ dàng.

tu khoa

  • các loại nhóm máu ở người
  • nhóm máu hiếm nhất thế giới
  • nhóm máu b có hiếm không
  • cách nhận biết người có nhóm máu o
  • cách xem mình thuộc nhóm máu nào
  • nhóm máu o chiếm bao nhiêu phần trăm
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status