Top 13 loại trái cây, thực phẩm giàu protein bạn nên bổ sung hàng ngày
Dinh dưỡng

Những loại trái cây giàu protein có sẳn trong nhà bạn

Protein tự nhiên có nhiều trong các loại đậu, rau bina, súp lơ, astiso, bông cải xanh, ngô, bơ, chuối, dừa, các lại rau có màu xanh đậm nóng chung& các thực phẩm bên dưới.

Protein là chất gì?

Protein là hợp chất hữu cơ đặc biệt quan trọng với cơ thể sống của chúng ta. Nó cung cấp cho cơ thể từ 10 đến 15% năng lượng sống và là hợp chất cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển.

Các loại Protein đơn giản chỉ gồm các axit amin còn các loại Protein phức tạp hơn có liên kết thêm với các nhóm bổ sung. Protein chiếm tới trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào.

Protein là thành phần không thể thiếu được của mọi cơ thể sống. Chúng đóng vai trò cốt lõi của cấu trúc nhân, của mọi bào quan, đặc biệt là hệ màng sinh học có tính chọn lọc cao.

Chức năng của Protein trong cơ thể

 • Tạo cấu trúc, nâng đỡ cơ thể.
 • Là xúc tác sinh học giúp tăng nhanh, chọn lọc các phản ứng sinh hóa.
 • Điều hòa các hoạt động sinh lý.
 • Vận chuyển các chất.
 • Tham gia vào chức năng vận động của tế bào và cơ thể.
 • Cảm nhận, đáp ứng các kích thích của môi trường.
 • Dự trữ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Các loại rau quả giàu Protein nhất có sẳn trong nhà bạn

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là sự lựa chọn yêu thích của trẻ mới biết đi, đây là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng protein lớn. Nếu đậu phộng gây dị ứng ở trẻ, các mẹ không nên cho trẻ dùng và có thể chuyển sang bơ đậu nành hay bơ hướng dương.

Họ đậu

Nên sử dụng nhiều sản phẩm từ đậu nành vì là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đậu không chỉ là nguông cung cấp protein, mà có chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Các mẹ có thể chọn mua đậu đóng hộp hoặc đậu hạt để chế biến cho trẻ.

cac-loai-rau-qua-giau-protein-nhat

Các loại rau có màu xanh đậm

 • Bông cải xanh: là một trong những loại rau rất giàu protein. Hàm lượng protein trong bông cải xanh có thể chiếm 34%. Trong 150g bông cải xanh nấu chín có chứa 4,5g protein. Súp lơ xanh cũng chứa đến 3g protein, tương đương với lượng protein chiếm 27%.
 • Rau bina: được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, rau bina  cũng là một nguồn cung cấp protein dồi dào cho trẻ. Rau bina nấu chín có chứa 5,3g protein.
 • Ngô, cây Atisô, và khoai tây là cũng chứa 1 lượng lớn protein. Ngô cung cấp khoảng 5g protein. Đối với Atisô, các mẹ có thể mất nhiều thời gian để chế biến, nhưng giá trị của nó mang lại cũng rất lớn, một cây Atiso  có thể mất một thời gian để nấu ăn, nhưng giá trị nó – một atisô nấu chín trung bình chứa khoảng 4,2g protein. Một củ khoai tây cung cấp khoảng 5g protein. Với những loại này, mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn thích hợp cho trẻ.

Các loại quả giàu protein

 • Quả bơ: bơ là loại trái cây giàu protein mà các mẹ nên sử dụng trong thực đơn hàng ngày của trẻ. Lượng protein tìm thấy trong quả bơ cao hơn cả trong sữa bò. Hàm lượng chất béo đơn chưa bão hòa trong trái bơ giúp trái tim khỏe mạnh, nó cũng là một nguồn cung cấp các chất xơ, kẽm tốt cho cơ thể.
 • Chuối: được cho là loại quả tốt dành cho bé mới ăn dặm, một quả chuối có thể chứa từ 1,1g đến 1,6g protein.
 • Dừa: cùi dừa có chứa một lượng protein cao hơn so với các loại trái cây khác, trong khi nước dừa giàu enzyme và có đặc tính chống oxy hóa. 100g dừa có chứ 3g protein, tương đương với 354 kcal.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại quả giàu protein cho trẻ như táo, cherry, dưa hấu…

Ngày nay có rất nhiều loại thực phẩm giàu protein cho trẻ, các mẹ nên chọn lựa và chế biến kĩ càng trước khi cho trẻ ăn.

tu khoa

 • rau quả chứa nhiều protein
 • thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình
 • những thực phẩm giàu protein nhất
 • thực phẩm giàu protein ít calo
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay là một trang bị tất yếu bạn trẻ để nghiên cứu, học tập các kiến thức từ các nước phát triển. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang hocgioitienganh chẳng hạn như toeic speaking actual test 2021 question 10, luyen nghe 165 dong tu bat quy tac tieng anh thong dung nhat và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với hocgioitienganh.com.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status