Nụ vối chữa bệnh tiểu đường rất hay theo bài thuốc dân gian bên dưới
Bệnh lý

Nụ vối chữa bệnh tiểu đường rất hay theo bài thuốc này

Không chỉ là một thức uống giải khát đơn thuần, mới đây, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Đại học Phụ nữ Nhật Bản đã kết hợp, nghiên cứu thành công tác dụng hỗ trợ phòng ngừa biến chứng của cây vối với đái tháo đường.

  • Nước lá vối có tốt cho bà bầu?
  • Tác dụng của nước lá vối khô với sức khỏe

Nụ vối giàu chất chống oxy hóa hơn cả chè xanh, lá ổi

Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng, bột nụ vối chiết tách từ nụ vối có hàm lượng polyphenol và hàm lượng flavonoid cao (tương đương 128mg catechin/gam trọng lượng khô), có tác dụng chống ôxy hoá mạnh so với bột chiết tách từ lá ổi và bột chiết tách từ lá chè xanh

Các kết quả đươc tiến hành trong phòng thí nghiệm trên chuột đái tháo đường, sau 8 tuần cho uống nụ vối (500mg bột nụ vối chiết tách/kg thể trọng) cho thấy nồng độ peroxy hoá lipid trong máu đã có dấu hiệu thấp đi rõ rệt.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nụ vối có khả năng triệt tiêu các gốc tự do, chống ôxy hóa mạnh. Khả năng chống lão hóa của nụ vối sẽ làm giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phục hồi hoạt động của các men chống ôxy hóa trong cơ thể.

Nụ vối tác dụng hạn chế tăng đường huyết, ổn định đường huyết

Cũng theo các chuyên gia, các thí nghiệm trên động vật và các bệnh nhân đái tháo đường đều chỉ ra rằng nụ vối có khả năng hạn chế việc tăng đường huyết sau ăn và hỗ trợ ổn định đường huyết, giảm rối loạn lipid máu, phòng ngừa các biến chứng của đái tháo đường khi điều trị lâu dài.

tac-dung-nuoc-la-voi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi uống nước nụ vối, các bệnh nhân đái tháo đường lượng glucose đã giảm một cách rõ rệt. Nụ vối có khả năng có khả năng kiểm soát đường huyết sau ăn trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận bột nụ vối chiết xuất từ lá vối có thể được xem là sản phẩm tiềm năng trong việc hỗ trợ phòng trị bệnh đái tháo đường.

Nụ vối hiện cũng rất dễ mua và dễ sử dụng, tuy nhiên, dù không độc, có nhiều tác dụng tốt nhưng vẫn lưu ý khi sử dụng, người già hay bị táo bón, thiếu tân dịch không nên uống nhiều. Không nên dùng liên tục trong nhiều tháng để tránh hiện tượng tích lũy. Người đang có bệnh cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng.

tu khoa

  • cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất
  • nụ vối chữa bệnh gì
  • uống nước vối giảm cân
  • nụ vối chữa bệnh tiểu đường
  • cây vối có phải là cây trâm không
  • mua lá vối ở tphcm
  • mua nụ vối ở đà nẵng
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status