Kiến thức

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch có nguy hiểm không?

Rất nhiều chị em phụ nữ vỡ kế hoạch hoặc có thai ngoài ý muốn liền chọn phương pháp phá thai bằng thuốc. Khi phá thai bằng thuốc còn sót dịch có nguy hiểm hay không và cách xử lý như thế nào thì mời chị em tham khảo thông tin sau đây.

Tại sao vẫn còn sót dịch khi phá thai?

Khi bạn có thai ngoài ý muốn và chọn biện pháp phá thai nhưng không đến bệnh viện mà sử dụng thuốc phá thai. Các chuyên gia cũng có đánh giá tốt về phương pháp phá thai bằng thuốc rất an toàn, vì không sử dụng dao kéo tác động trực tiếp vào tử cung. Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì thai phụ có cảm giác rất đau bụng, do cổ tử cung đang làm nhiệm vụ co bóp mạnh để đẩy túi thai ra ngoài. Khi đẩy túi thai ra thì máu và dịch sản cũng kéo nhau ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch có nguy hiểm không?
Phá thai bằng thuốc còn sót dịch

Nhưng có một số trường hợp phá thai bằng thuốc còn sót dịch, nguyên nhân đó là do lực tử cung co bóp kém và phục hồi chậm nên dẫn đến tình trạng còn dịch trong tử cung. Hoặc cũng co trường hợp sau khi túi thai được đẩy ra ngoài nhưng cổ tử cung lại đóng kín nên ứ đọng dịch. Các dịch sản ứ đọng lại có màu, vụn mô và chất nhầy. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà dịch sản còn ít hay nhiều, ứ đọng dịch thì cơ thể mệt mỏi, đau bụng, âm đạo ra máu lẫn mùi hôi rất khó chịu.

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch có nguy hiểm không?

Sau khi phá thai bằn thuốc nó ảnh hưởng lớn đến tâm lý các chị em. Có nhiều chị em cảm thấy lo lắng, buồn và rất mệt mỏi. Nếu như tâm lý này không được cải thiện có thể bị trầm cảm hoặc thiếu ý thức trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ham muốn tình dục của chị em cũng giảm sút hẳn, do cơ thể rất mệt mỏi và sốt cao nên không không còn hưng phấn gì đến chuyện chăn gối nữa.

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch có nguy hiểm không?
Sử dụng thuốc để phá thai

Sự dụng thuốc phá thai có thể gây vô sinh, vì tình trạng sót nhau thai nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến cho quá trình thụ thai bị ảnh hưởng. Ngoài ra, những chị em từng sử dụng thuốc phá thai sẽ bị các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa như viêm nhiễm vòi trứng, ống dẫn trứng, phụ nữ bị tình trạng mang thai ngoài tử cung…

Phương pháp xử lý sót dịch

Sử dụng thuốc phá thai nhưng còn sót dịch là điều mà không chị em nào mong muốn, nhưng gặp như vậy chị em cần biết cách khắc phục kịp thời. Nếu như vấn đề bị sót dịch ở giai đoạn nhẹ thì bác sĩ sẽ cho chị em sử dụng loại thuốc giúp đẩy hết dịch ra ngoài. Các loại thuốc này có thể là tiêm hoặc pha loãng để truyền tĩnh mạch.

Phá thai bằng thuốc còn sót dịch có nguy hiểm không?
Phá thai bằng thuốc có thể nguy hiểm

Nhưng đối với trường hợp nặng thì bệnh nhân sẽ được nong cổ tử cung ra bằng tay hoặc sử dụng biện pháp hút dịch. Sau khi được tiến hành xong thì sử dụng các loại kháng sinh để tránh bị viêm nhiễm bên trong.

Với những kiến thức bổ ích về phá thai bằng thuốc còn sót dịch trên thì hy vọng chị em sẽ có phương pháp đúng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Chúc các bạn luôn khỏe!

5/5 - (1 bình chọn)

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh, Đạo Phật được khai sáng bởi con người để phục vụ con người. Đạo Phật lấy con người làm gốc. Phật giáo đã làm thỏa mãn những nguyện vọng cao quý và sâu xa của con người, và nó còn có thể chịu đựng sự căng thẳng và nhiễm ô của đời sống hàng ngày, nó giúp họ lúc tiếp xúc với đồng loại, ngoài ra còn đưa ra một mục đích sống. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như tung kinh vo luong tho pham 32 37 tung buoi toi 2, td804 the cua bo de tam la chan thanh rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status