Sau sinh bao lâu thì được đánh răng, tắm nước nóng, nước lạnh?
Nuôi con

Phụ nữ sau khi sinh có được đánh răng không?

Bà bầu sau sinh nên đánh răng ngay trong thời gian kiêng cữ để diệt khuẩn, giảm mùi hôi ở miệng, nhiệt miệng & mảng bám ở răng trong những ngày nằm trên giường. Khi đánh răng cần dùng bàn chảy mềm, đánh nhẹ để không gây hại cho răng & nướu.

Vệ sinh răng miệng cho phụ nữ sau sinh là cần thiết

Phụ nữ sau sinh càng phải chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng hơn người bình thường. Do phụ nữ sau sinh ăn nhiều bữa cho nên thức ăn sẽ bám nhiều vào bề mặt răng và các kẽ răng. Ngoài ra, phụ nữ sau sinh trong thời gian ở cữ nếu ăn nhiều thức ăn chứa đường, hàm lượng protein cao sẽ rất dễ sâu răng, hôi miệng, nhiệt miệng.

sau-sinh-co-duoc-danh-rang

Phụ nữ sau sinh bắt buộc phải đánh răng

Do vậy, bà bầu sau sinh trong thời gian ở cữ bắt buộc phải đánh răng. Súc miệng, đánh răng có thể làm sạch chất axit, thức ăn thừa bám trong khoang miệng, bảo vệ tốt răng lợi. Phụ nữ sau sinh nên đánh răng ngày 2 lần sáng và tối, nếu đánh răng, súc miệng sau mỗi bữa ăn thì càng tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi đánh răng trong những ngày đầu kiêng cữ

Phụ nữ sau sinh nên đánh răng nhưng phải chú ý những điểm dưới đây:

  • Nên chọn bàn chải đánh răng đầu nhỏ, lông mềm, độ dài cán thích hợp.
  • Trước khi đánh răng lấy nước ấm làm mềm lông bàn chải.
  • Đánh răng nhẹ nhàng, không được quá mạnh. Phải chải đúng cách “cách chải dọc” chải từ trên xuống dưới đối với răng trên, chải từ dưới lên trên đối với răng dưới, mặt nhai chải đi chải lại, chải cả bên trong và bên ngoài, mỗi lần chải khoảng 3 phút.
  • Chải răng mỗi sáng sau khi ngủ dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ, bình thường sau khi ăn xong súc miệng bằng nước ấm hoặc nước súc miệng có thể làm sạch các thức ăn còn bám trong răng miệng, giúp cho việc bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Ngoài ra, theo Đông y thì sau khi sinh 3 ngày nên dùng tay cọ răng súc miệng, cách làm là lấy ngón trỏ lau sạch thức ăn hoặc dùng khăn sạch lau sạch thức ăn, sau đó tiếp tục lau lại bằng kem đánh răng, lau đi lau lại từ trên xuống dưới giống như khi đánh răng bằng bàn chải. Sau đó, dùng ngón trỏ xoa hai bên lợi. Đánh răng bằng tay có tác dụng lưu thông máu và làm chắc răng. Phụ nữ sau sinh bình thường nếu có bệnh về răng nên đánh răng bằng tay.

[ratings]

tu khoa

  • co nen chai toc sau khi sinh
  • sinh xong bao lau thi duoc tam nuoc lanh
  • bà bầu sau sinh có được đánh răng
  • sau sinh bao lau duoc an chua
  • sau sinh bao lâu thì được ăn đồ chua
  • sau sinh bao lâu thì được tắm gội đầu
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status