Phương pháp thụ thai nhanh và an toàn mới nhất Mang thai
Mang thai

Phương pháp thụ thai nhanh và an toàn

Khi các cặp vợ chồng đã sẵn sàng làm cha mẹ nhưng chờ đợi mãi vẫn không có tin vui. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong vấn đề này nếu như biết cách thụ thai nhanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện ước muốn của mình.

Lịch trình quan hệ đều đặn ba lần một tuần

Bạn biết không? Trứng chỉ sống được 12h đến 24h sau khi rụng còn tinh trùng sẽ sống được từ 5 đến 7 ngày. Thời điểm trứng rụng nếu quan hệ sẽ tăng khả năng thụ thai hơn vì các tân binh thời điểm này sẽ gặp trứng.

Phương pháp thụ thai nhanh và an toàn
Thụ thai nhanh khi quan hệ đều đặn

Tuy nhiên, có nhiều phụ nữ kinh nguyệt không đều, tháng có tháng không nên cần quan hệ điều độ 1 tuần 3 lần là an toàn nhất. Bởi vì khi kinh nguyệt không đều thì họ cũng không biết chính xác thời gian rụng trứng nên quan hệ đều đăn là phương pháp thụ thai nhanh nhất.

Dùng thiết bị canh trứng rụng

Thực chất những phụ nữ sinh không biết canh trứng rụng cũng là một nguyên nhân gây chậm có thai. Để có thể thụ thai nhanh chóng thì bạn nên dùng các thiết bị dự đoán rụng trứng nhé.

Thiết bị rụng trứng sẽ giúp bạn tính đúng thời điểm rụng trứng và khi biết đúng ngày rụng trứng thì quan hệ để tăng khả năng thụ thai.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Có một chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng cũng góp phần tăng khả năng thụ thai nhanh. Bạn nên bổ sung thêm các loại rau củ quả sạch và tươi vào bữa ăn như: việt quất, cà chua, rau xanh, ớt đỏ, hải sản, các loại thịt đỏ, sữa…

Phương pháp thụ thai nhanh và an toàn
ĂN Hàu có khả năng thụ thai cao

Axit Folic là một loại vitamin không chỉ quan trong cho các  bà bầu mà còn cần cho phụ nữ đang mong ngóng có thai. Các loại rau xanh như xà lách hay bông cải có rất nhiều chất này hoặc các mẹ có thể mua viên uống vitamin này tại các hiệu thuốc nhé.

Không nên dùng các chất kích thích

Dù là chồng hay vợ khi sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, café, hút thuốc… vẫn sẽ giảm cơ hội mang thai đến 26%. Rượu bia thường ngày nó ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, còn hút thuốc sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Chính vì vậy, để tăng khả năng thụ thai nhanh, biện pháp an toàn nhất là cả hai vợ chồng nên tránh xa những chất kích thích này càng sớm càng tốt. Tuy các chất không độc khi bạn hạn chế sử dụng nhưng nếu đã hiến muộn thì cứ tránh để có baby bạn nhé.

Cần thực hiện kế hoạch khám định kỳ

Đã một thời gian dài cả hai vợ chồng quan hệ thường xuyên nhưng vẫn không có tin vui gì thì đây là thời điểm bạn nên dành thời gian đi thăm khám bác sĩ rồi. Vì chồng hoặc vợ gặp phải một số vấn đề về sinh lý và cần được điều trị sớm nhất.

Phương pháp thụ thai nhanh và an toàn
Khám định kỳ để tăng khả năng thụ thai

Công việc của các cặp vợi chồng là khám tổng quát và làm các xét nghiệm để kiểm tra về khả năng sinh sản. Qua những kết quả sau khám thì bác sĩ sẽ giúp bạn chữa trị hoặc đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất. Đừng e ngại về những vấn đề này mà không đến bệnh viện, Vì tất cả những gì bác sĩ làm cũng nhằm mục đích giúp bạn thụ thai nhanh thôi.

Với những phương pháp thụ thai nhanh và an toàn trên, hy vọng bạn áp dụng thanh công và sớm có baby!

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status