Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không?

Em cảm thấy hoang mang quá không biết quan hệ ngày đèn đỏ có dễ mang thai không? Cách đây một tuần, em và bạn trai có quan hệ với nhau nhưng khi đó em vẫn còn kinh nguyệt nhưng vì muốn chiều lòng anh ấy. Mấy hôm nay em chậm kinh nên thấy lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Kim Ngân, 25 tuổi)

Bác sĩ Anh Tuấn – Bệnh viện Chợ Rẫy tư vấn.

Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không?

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có dễ mang thai không? là thắc mắc của nhiều cặp đôi. Thông thường, quá trình thụ thai xảy ra khi trứng gặp tinh trùng. Đặc biệt trong thời kỳ rụng trứng, việc quan hệ sẽ có khả năng mang thai cao hơn. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp chảy máu khiến chị em lầm tưởng là có kinh nên bỏ qua các biện pháp tránh thai để dẫn đến có thai ngoài ý muốn.

Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không?
Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không?
  • Rụng trứng sớm: Thông thường, trứng rụng vào khoảng từ ngày 10-16 của chu kì kinh nguyệt. Nhưng do sự kích thích hormone khiến trứng rụng sớm mà tinh trùng có thể sống trong tử cung 2 – 3 ngày nên khả năng thụ thai khá cao.
  • Do chất nhờn có màu đỏ: Có thể do kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt đã sạch nhưng còn rỉ một chút chất nhờn dính máu do cổ tử cung tiết ra khiến bạn lầm tưởng vẫn còn kinh. Lúc này bạn quan hệ tình dục vẫn sẽ khả năng mang thai.
Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không?
Quan hệ ngày đèn đèn rất dễ mang thai
  • Do chảy máu trong ngày rụng trứng: Nhiều người vẫn thường lầm tưởng hiện tượng chảy máu trong ngày rụng trứng là do có kinh nguyệt nên không chú ý đến biện pháp tránh thai. Nguyên nhân dẫn đến chảy máu là do trứng rụng bong ra. Đây là thời điểm bạn dễ mang thai nhất nếu không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Quan hệ ngày đèn đỏ dễ bị viêm nhiễm

Hiện nay, không có quy định nào cấm các cặp đôi yêu vào ngày đèn đỏ. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên vì chiều anh ấy mà lạm dụng quan hệ vào những ngày này không chỉ có khả năng mang thai mà dễ bị viêm nhiễm.

Trong những ngày có kinh, cổ tử cung sẽ mở rộng, âm đạo đang có máu là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển. Nếu quan hệ tình dục khi hành kinh thường xuyên sẽ dẫn đến viêm nhiễm vùng kín. Mặt khác, niêm mạc tử cung đang bị bong tróc rất dễ bị tổn thương nếu cơ quan sinh dục nam kích thích quan hệ mạnh. Vì thế, bạn cần hạn chế quan hệ trong những ngày có kinh nhé.

Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không?
Dùng que thử thai

Quan hệ ngày đèn đỏ có dễ thai không? Để biết chắc chắn, bạn có thai hay không hãy dùng que thử thai. Bạn đã quan hệ được 1 tuần nên đủ thời gian để dùng biện pháp này để text. Nếu thấy que thử lên 1 vạch thì bạn không mang thai còn 2 vạch là bạn đã có thai. Trong trường hợp không có thai nhưng trễ kinh là do tâm lý bạn lo lắng nên chỉ cần thư giãn, tránh stress.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status