Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu tư thế nào an toàn, có ảnh hưởng?
Mang thai

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có ảnh hưởng thai nhi?

Quan hệ khi mang thai hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi trong trường hợp thai phát triển bình thường, khỏe mạnh. Tình dục an toàn cho bà bầu nên nhẹ nhàng, đúng tư thế và tránh quan hệ trong các trường hợp bên dưới.

Khi mang thai có nên quan hệ không?

Quan hệ tình dục an toàn với hầu hết phụ nữ ở phần lớn thời gian thai nghén và điều băn khoăn thường chỉ là quan hệ tình dục ở tư thế nào là thích hợp. Tuy nhiên, cũng cần biết đến một số điều kiện có nguy cơ.

quan he khi mang thai

Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và có khoái cực (xuất tinh) vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Vì thế người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng để phòng nhiễm khuẩn. Tuy quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Vậy nên tránh quan hệ tình dục trong những trường hợp sau: Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai, có dấu hiệu song thai, rau tiền đạo, có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung, đã có tiền sử đẻ non, ra huyết (chảy máu) một vài lần trong thai kỳ, tiền sử vỡ ối sớm, bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (biểu hiện nôn nhiều…), kèm theo cao huyết áp động mạch…

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu thế nào an toàn?

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên, nhu cầu quan hệ thường tăng cao ở nhiều phụ nữ. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do hormone thai kỳ tăng nhanh. Bầu ngực trở nên to và dễ bị kích thích hơn, vùng kín cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn. Ngoài ra, ba tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ bề ngoài có rất ít thay đổi, bụng bầu còn nhỏ nên việc quan hệ vợ chồng rất dễ dàng.

Tuy nhiên, ba tháng đầu là thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành. Vì vậy, việc “yêu” của các thai phụ cần có một số lưu ý để luôn an toàn cho bé mà vợ chồng vẫn thăng hoa. Hai vợ chồng nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo; cũng như không nên quan hệ quá lâu.

Chỉ có một số trường hợp đặc biệt chị em nên kiêng quan hệ trong ba tháng đầu thai kì:

  • Có tiền sử sẩy thai hoặc có nguy cơ sẩy thai
  • Âm đạo chảy máu không rõ nguyên nhân hoặc nổi mẩn
  • Đau bụng hoặc bị chuột rút
  • Cổ tử cung không vững chắc
  • Mang song thai hoặc đa thai
  • Có nhau thai thấp (nhau tiền đạo).

từ khóa

  • tư thế quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh
  • mang thai tháng thứ 5 nên tăng bao nhiêu cân
  • có bầu quan hệ được không
  • có thai 1 tuần quan hệ có sao không
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status