5 rượu sake Nhật Bản giàu truyền thống+ ngon, rẻ nhất kèm bảng giá
Bài thuốc quý

Các loại rượu truyền thống Nhật Bản hot nhất hiện nay

Rượu Sake Junmai, Honjozo, Ginjo nay Daiginjo làm từ các loại gạo đặc biệt thơm ngon đặc biệt, giá hợp lý là những dòng Sake nổi tiếng hàng trăm nay của Nhật.

Các loại rượu sake Nhật Bản giàu truyền thống nhất

Rượu Sake Junmai

  •  Giá tham khảo: 1.1 triệu/ chai 500ml

ruou sake

Junmai là loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản. Rượu này được sản xuất nguyên chất, chỉ làm từ hạt gạo xay nhuyễn khoảng 30%, không có thêm rượu hay các loại tinh bột nào khác. Hương vị của nó hơi nồng và mùi thơm nhẹ. Một lưu ý nên nhớ khi du khách thưởng thức rượu Junmai trong chuyến du lịch Nhật Bản là phải uống nóng thì mới ngon.

Rượu Sake Honjozo

Giá tham khảo: 330k chai 720ml

ruou sake nhat

Honjozo cũng tương tự như rượu Junmai nhưng có thêm một lượng rượu nhỏ để làm tăng hương vị. Điều này sẽ làm cho nó có mùi thơm hơn. Mức độ xay nát của gạo khi làm loại rượu này là 70%. Rượu Honjozo thì du khách có thể uống bình thường, không cần hâm nóng.

Rượu Ginjo

Khác với 2 loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản kể trên, rượu Ginjo có bổ sung thêm nấm men nên nhiệt độ lên men của nó sẽ thấp hơn và giữ được hương thơm nhiều hơn. Hạt gạo nấu loại rượu này được xay nhuyễn 40%.Và nhà hàng thường phục vụ rượu Ginjo ướp lạnh để giữ hương vị của nó. Tuy nhiên nếu quá lạnh thì cũng không tốt vì có thể giết chết vị của rượu.

Rượu gạo Daigino

Gạo để làm loại rượu Daigino được xay khoảng 60% và có mùi thơm hơn 3 loại còn lại. Vị dư của rượu cũng ngắn hơn làm người uống cảm thấy dễ chịu, ít bị nhức đầu. Loại rượu này có pha thêm rượu chưng cất để làm loãng nồng độ cồn.

Ngoài 4 loại rượu Sake nổi tiếng kể trên thì trong chuyến du lịch Nhật Bản, du khách sẽ còn thấy một số loại rượu Sake khác được bày bán trong cửa hàng. Ví dụ như: Shinshu, Koshu, Namazake, Tezukuri,Nigorizake,…

từ khóa

  • các loại rượu truyền thống nhật bản
  • rượu nhật xách tay
  • giá rượu sake nhật
  • các loại rượu nổi tiếng của nhật
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status