Sốt không rõ nguyên nhân là bệnh gì? mới nhất Bệnh lý
Bệnh lý

Sốt không rõ nguyên nhân là bệnh gì?

Sốt trên 38 độ, kéo dài hơn 3 tuần, bạch cầu giảm có thể mắc một trong các bệnh: viêm, nhiễm trùng, bệnh ác tính, nấm, lao, HIV & một số bệnh có thể mắc phải bên dưới.

Sốt kéo dài là gì

  • Nhiệt độ bệnh nhân luôn luôn trên 38,2 độ C dù đo bất kỳ lúc nào.
  • Sốt kéo dài trong suốt ít nhất 3 tuần.
  • Tiến hành đủ mọi khám xét lâm sàng và cận lâm sàng trong phạm vi có thể có ở một bệnh viện, trong vòng 1 tuần vẫn không tìm ra được nguyên nhân.

sốt không rõ nguyên nhân ở người lớn

Sốt kéo dài có thể mắc một trong các bệnh sau đây

Phân loại sốt kéo dài chưa rõ nguyên nhân
Đặc điểmTại bệnh việnGiảm bạch cầuNhiễm HIVCổ điển
Tình trạng bệnh nhânĐang nằm viện. Khi vào không sốt. Đang cần săn sóc đặc biệtBC trung tính < 500/mm3 hay là sẽ giảm xuống mức nầy trong vài ngàyKhẳng  định  với Western Blot (+)Tất cả những người khác sốt kéo dài trên 3 tuần
Thời gian từ khi mắc đến khi khám bệnh3 ngày3 ngày3 ngày. Nếu ngoại trú là 3 tuần3 ngày hay đến khám 3 lần tiếp nhau (ngoại trú)
Một  số  nguyên nhân minh họaViêm tắc TM nhiễm trùng, viêm xoang, viêm đại tràng giả mạc, sốt do thuốcNhiễm              trùng quanh   hậu            môn. Nhiễm                      nấm Candida, AspergillusLao,   lymphoma, do   thuốc   ARV, nhiễm  phức  hợp Mycobacteria không điển hìnhNhiễm trùng. Bệnh ác tính, các bệnh gây viêm, do thuốc.

tu khoa

  • sốt không rõ nguyên nhân ở người lớn
  • sốt kéo dài không rõ nguyên nhân ở trẻ em
  • trẻ sốt cao không rõ nguyên nhân
  • những nguyên nhân khiến trẻ bị sốt
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như kinh dai bi tam da ra ni, quy tac tu hoc cua an quang dai su Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status