Sữa bột mở nắp để được bao lâu, hết hạn có uống được ko?
Sữa cho trẻ sơ sinh

Sữa bột mở nắp để được bao lâu?

Sữa bột sau khi mở nắp nên dùng trong tháng để đảm bảo chất lượng. Sữa hết hạn không nên sử dụng. Sữa nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không tiếp xúc ánh nắng, không để gần bếp, tủ lạnh.

Sữa bột mở nắp để được bao lâu?

Sữa bột khi đã mở ra chỉ được nên dùng hết trong tháng để đảm bảo về chất lượng và độ tươi ngon của sản phẩm. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tuân thủ các nguyên tắc bảo quản sau đây:

  • Khi pha sữa, tránh để hơi nước nóng bốc lên hộp sữa, làm hư hại đến lượng sữa còn lại trong hộp. Đậy kín nắp, không mở nắp nhiều lần.
  • Không để sữa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không để gần bếp, tủ lạnh.
  • Trước mỗi lần sử dụng sữa, bạn nên chú ý đến màu sắc, mùi thơm, hương vị để nhận thấy sự khác thường trong hộp sữa và ngưng sử dụng nếu thấy tình trạng bất thường.
  • Nên mua sữa ở những hãng uy tín và kiểm tra sữa chất lượng bằng cách cho một thìa sữa vào cốc nước nguội. Sữa chính hãng sẽ nổi lơ lửng và không tan nếu chưa được khuấy, ngược lại, sữa không chính hãng sẽ nhanh chóng chìm xuống và tan ra dù chưa được khuấy.
  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Sữa bột hết hạn có uống được không?

Sữa bột hoặc bất cứ sản phẩm nào đều có ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Các nhà sản xuất lí giải cho 2 ngày này để nói về độ tươi ngon của thực phẩm, qua ngày này sữa bột sẽ dễ dàng bị các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập, làm biến đổi chất và dễ gây ngộ độc. Lúc này các nhà sản xuất không bị liên đới trách nhiệm nếu người dùng tiếp tục sử dụng hàng hết hạn.

cac-loai-sua-tuoi-nguyen-kem-ban-chay-nhat-hien-nay

Hàng cận ngày hết hạn sử dụng vẫn nằm trong giới hạn an toàn bởi người sản xuất luôn tính toán ngày dự phòng sản phẩm hư hỏng để đảm bảo tình trạng người dùng an toàn sau khi lỡ sử dụng sản phẩm hết hạn. Tuy nhiên, người dùng cũng nên cẩn trọng khi sử dụng những sản phẩm này, nên quan sát kỹ chất lượng để loại bỏ trước khi cho con ăn hoặc uống.

Những biến cố đầu đời có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của trẻ khi trưởng thành và tác động trực tiếp đến sự phát triển của chúng. Vì vậy, người mẹ cần lựa chọn sữa đúng cách và phù hợp với bé.

từ khóa

  • cách bảo quản sữa bột đã pha rồi
  • sua pha san de trong binh u duoc bao lau
  • bảo quản sữa công thức trong tủ lạnh
  • sữa bột mở nắp dùng trong bao lâu
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang hocgioitienganh chẳng hạn như ielts 7 band in 7 days dr roma best ielts teacher, 50 simple sentences for kids spoken english for kids daily use english sentences và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại hocgioitienganh.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status