Sữa Meiji nhập khẩu và xách tay khác nhau chổ nào? mới nhất Nuôi con, Sữa Meiji
Nuôi conSữa Meiji

Sữa Meiji nhập khẩu và xách tay khác nhau chổ nào?

Sữa Meiji nhập khẩu từ Nhật Bản hộp màu vàng đậm hơn, bên trong sữa có màu vàng nhạt, thơm nhẹ còn sữa Meiji xách tay Nhật Bản về có vỏ hộp màu nhạt hơn, mùi thơm nặng hơn, chất sữa vàng đậm hơn.

Sữa Meiji ngày càng được nhiều mẹ tin dùng ở Việt Nam

Ông Shuji Honda – Tổng Giám hãng Meiji Nhật Bản cho biết, thực tế sản phẩm dinh dưỡng Meiji cho trẻ 0-3 tuổi được các bà mẹ sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam dưới dạng “hàng xách tay” mang về trong nước tiêu thụ.

Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng  trong các sản phẩm Meiji phục vụ tiêu dùng nội địa (với nhãn hiệu Hohoemi (số 0 – cho trẻ dưới 12 tháng) và nhãn hiệu Step (số 9 – cho trẻ từ 1-3 tuổi)  chỉ phù hợp với tiêu chuẩn của bà mẹ và trẻ em Nhật Bản nhưng lại chưa hợp chuẩn với bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Cũng vì lý do này, theo ông Shuji Honda từ năm 2021 sữa Meiji đã tạm ngừng cung cấp sản phẩm chính hãng sang thị trường Việt Nam.

Ông Shuji Honda nhấn mạnh, trong 3 năm qua, công ty không ủy quyền cho thương nhân nào phân phối sản phẩm chính thức nên không chịu trách nhiệm về các sản phẩm đang lưu hành tràn lan tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông Shuji Honda cũng cho hay, hiện nay hãng đã cho ra mắt sản phẩm dinh dưỡng Meiji mới dạng viên dành riêng và phân phối cho thị trường Việt Nam, bổ sung các vi chất phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của người Việt, đặc biệt là i-ốt, kẽm…

Trước tình trạng sữa Meiji không đảm bảo chất lượng tràn ngập thị trường Việt Nam khiến người tiêu dùng hoang mang, Tổng Giám hãng sữa Meiji đã hướng dẫn cách phân biệt sữa nội địa và nhập khẩu. Theo ông Shuji Honda, cách thức phân biệt sữa Meiji xách tay và sữa Meiji nhập khẩu chính hãng là sữa Meiji nội địa Nhật có hình em bé trên hộp và chỉ có tiếng Nhật, còn sữa Meiji nhập khẩu có hình chú gấu và chữ bằng tiếng Anh, có tem phụ bằng tiếng Việt trên đó ghi rõ ràng hướng dẫn sử dụng để giúp người tiêu dùng thuận lợi khi sử dụng. Đồng thời công khai thông tin doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối.

Bên cạnh đó, ông Đặng Việt Bách – Chủ tịch Tập đoàn Sóng thần (đơn vị nhập khẩu sữa Meiji) tư vấn thêm: “Khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có sự uỷ quyền chính thức, người tiêu dùng sẽ được hãng Meiji và nhà phân phối chịu trách nhiệm hoàn toàn với người tiêu dùng về chất lượng và giải quyết các khiếu kiện, thắc mắc.

Chúng tôi có hotline chính thức để tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp của khách hàng và sẵn sàng tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ. Đặc biệt, về mặt giá cả, cả Meiji và nhà phân phối đều tuân thủ theo giá quy định của Bộ Tài chính, bảo vệ người tiêu dùng chân chính của Việt Nam”.

Phân biệt sữa Meiji nhập khẩu vs xách tay thế nào?

Theo chia sẻ từ trang Thatgia.com, để xác định hàng người mua hàng xách tay, đặc biệt là sữa thường truyền tai nhau cách phân biệt nguồn gốc thông qua mã code, hạn sử dụng… Tuy nhiên, theo một số nhà buôn chuyên kinh doanh đồ trẻ em xách tay thì những thông tin này ở một số mặt hàng không khó để tẩy xóa, phù phép lại.

Riêng đối với hàng “xách tay”, người tiêu dùng cần phải cảnh giác trong việc sử dụng các loại sữa “xách tay” từ Nhật về rồi “sang tay” buôn bán trong nước. Bởi lẽ, theo quy định, hàng “xách tay” từ nước ngoài về không được phép lưu thông buôn bán trên thị trường, nếu không sẽ vi phạm luật thương mại. Hơn nữa, chất lượng các loại sản phẩm này không có đơn vị nào chịu trách nhiệm.

Phân biệt meiji nhập khẩu vs xách tay qua quan sát bề ngoài (vỏ hộp, font chữ, hình ảnh)

Khi mua bất kỳ một sản phẩm sữa bột nào cho bé thì mọi cần chú ý đến những điều sau:

  • Vỏ hộp  sữa Meiji nhập khẩu phải nguyên vẹn, không méo mó, không bị lỗi về mặt font chữ, hình ảnh sắc nét, không mờ nhòa, có tem bảo hành về sản phẩm.
  • Hạn sử dụng thường không bị mờ, không có dấu hiệu sửa, xóa,….thường được viết ngược theo “năm/tháng/ngày” và dập nổi, dùng móng tay cạo nếu không bong, tróc thì mới là hàng xịn và hạn sử dụng thường là 1,5 năm tính từ ngày sản xuất.

phan-biet-sua-meiji-nhap-khau-vs-xach-tay

Quan sát bên trong, cảm nhận khi dùng

  • Quan sát:  thường có màu vàng đậm, vàng cháy, mùi tanh, chua hoặc thơm nồng, không thơm tự nhiên, hay bị vón cục còn sữa Meiji xách tay Nhật “xịn” thì có mùi thơm tự nhiên, màu vàng nhạt, sờ rất mềm mịn, dù có bị ẩm chút bị vón cục, nhưng chỉ cần ấn nhẹ là sữa bột tan ra ngay.
  • Pha kiểm thử: Nếu pha với nước nóng: Sữa thật sẽ ngậm nước nổi lên và khuấy mới tan còn sữa Meiji xách tay giả thì lại tan rất nhanh, màu sữa biến đổi không giống với tự nhiên nữa do có nhiều phản ứng hóa học với nhau. Nếu pha với nước nguội: thì sữa Meiji xách tay giả sẽ tan rất nhanh dù chưa hề khuấy hoặc sẽ lắng xuống, trong khi đó sữa Meiji tốt phải khuấy lên thì mới tan được
  • Nếm thử: Nếu nếm thử thấy đầu lưỡi có vị thơm, mát, mềm và có cảm giác dinh dính thì là sữa Thật, còn nếu thấy có mùi chua, tanh, vón cục,… thì chắc chắn là sữa Meiji xách tay Giả.

tu khoa

  • sữa meiji nhập khẩu có tốt không
  • sữa meiji nhập khẩu nguyên hộp
  • cách nhận biết sữa meiji thật
  • cách xem hạn sử dụng của sữa meiji
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay là một trang bị tất yếu bạn trẻ để nghiên cứu, học tập các kiến thức từ các nước phát triển. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang hocgioitienganh chẳng hạn như toeic online practice test part 4 test 1, us citizenship writing ii thi quoc tich my luyen viet ii chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status