11 sữa no cho trẻ sơ sinh tốt nhất 2017+ giá bán+ đánh giá cụ thể
Sữa cho trẻ sơ sinh

Sữa non cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Sữa non goodhealth, Colostrum, Mama hay Smart thành phần từ sữa bò, dạng thanh, bột hoặc dạng viên giàu dinh dưỡng, dễ sử dụng nên được nhiều mẹ Việt tin dùng.

Sữa non trên thị trường chứa thành phần gì?

Hầu hết các sản phẩm sữa non trên thị trường, dù là dạng bột, dạng viên, dạng nhai hay dạng nước thì hầu hết đều được làm từ sữa bò. Nguyên nhân là sữa bò chứa hàm lượng kháng thể IgA, IgG, IgM cũng như thành phần dinh dưỡng nhiều hơn hẳn so với các loại sữa dê hay ngựa.

Không chỉ ở người mới có sữa non mà ở dê hay bò đều có sữa non, tuy nhiên nếu người chỉ tiết ra một ít sữa non thì bò lại sản xuất lượng sữa non nhiều hơn hẳn. Đó cũng là lý do mà sữa non thường được sản xuất từ sữa non của bò.

Với những trẻ không dung nạp lactose thì có thể chọn loại sữa non đã tách lactose. Mẹ nên chú ý đến điều này đẻ tốt nhất cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của con.

Có nên cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ uống sữa non?

Mặc dù hầu hết các mẹ đều biết rằng sữa non rất tốt cho con nhưng không phải bà mẹ nào cũng có sữa về ngay cho con bú trong những ngày đầu tiên. Nếu không thể cho con bú sữa non trong những ngày đầu tiên thì sau này mẹ có thể cho con bổ sung dưỡng chất từ các loại sữa non có trên thị trường.

sua non cho tre

Tuy nhiên, sữa non chỉ nên dùng cho các bé trên 6 tháng tuổi như một thức uống bổ sung ngoài thức ăn dặm, sữa mẹ hay sữa công thức. Còn với trẻ sơ sinh, dù sữa mẹ chưa về thì cũng không nên cho con uống sữa non pha sẵn vì trong đó chỉ bổ sung kháng thể thôi chứ không đầy đủ chất như sữa mẹ hay sữa công thức được.

Sữa non loại nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Thị trường sữa non hiện vô cùng phong phú và đa dạng, có đến hàng chục loại sữa non như: sữa non Fenioux, GoodHealth, Mama sữa non, sữa non Smart, sữa non Colostrum hàng xách tay… Sữa non được các hãng quảng cáo là có công thức giống sữa non của mẹ, nhưng thực tế loại nào mới phù hợp cho bé yêu là điều khiến nhiều bà mẹ băn khoăn, lo lắng. Các mẹ không biết nên chọn loại nào để tốt cho sức khỏe của bé.

Cho bé uống sữa non là một biện pháp tốt để bổ sung kháng thể và chất kích thích tăng trưởng, cũng như cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ, nhưng mẹ nên nhớ một điều rằng, sữa non không thể thay thế bữa ăn. Ngoài ra, cách pha sữa non chuẩn là pha với nước ấm khoảng 40 độ C vì nước quá nóng sẽ làm mất tác dụng của hệ vi sinh và kháng thể trong sữa. Khi sử dụng sữa non cho bé, các mẹ cần nhớ cho bé ăn đầy đủ các chất, sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo và chọn loại sữa non đảm bảo, có chất lượng tốt.

[ratings]

từ khóa

  • sữa non goodhealth cho trẻ sơ sinh
  • sữa non goodhealth dạng gói
  • sữa non colostrum milk powder của new zealand
  • colostrum milk powder gold
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật kiến thức, những kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe, những câu nói hay, stt cap hay từ trang NEU - Chia sẻ kiến thức chẳng hạn như cau dieu kien loai 0, stt lac quan học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status