Súc miệng bằng dầu dừa, olive, mè, hướng dương có tác dụng gì?
Bài thuốc quý

Súc miệng bằng dầu có tác dụng gì?

Súc miệng bằng dầu dừa, olive, dầu mè hoặc dầu hướng dương tác dụng diệt khuẩn, trị hôi miệng, hạn chế đau cổ họng, ngăn ngừa sâu răng, tránh và giảm khả năng mắc các bệnh về nướu, lưỡi, vòm họng… do vi khuẩn gây ra.

Súc miệng bằng dầu là gì?

Oil pulling hay còn được dịch nghĩa là “nhai dầu”, “súc miệng bằng dầu”, dịch ngắn gọn hơn nữa là “súc dầu” là một phương pháp chăm sóc răng miệng đã xuất hiện từ khá lâu, khoảng hơn 1000 năm trước ở Ấn Độ. Vào khoảng những năm 1990 thì phương pháp này lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ bởi vị bác sĩ –  tiến sĩ  F. Karach, người đã rất thành công trong việc ứng dụng nó ở lĩnh vực y khoa nói chung và chăm sóc răng miệng, chữa trị các bệnh nha chu nói riêng.

suc mieng bang dau

Với phương pháp Oil Pulling này, bạn sẽ dùng tầm 15ml dầu có chất lượng tốt để súc miệng trong vòng 15 – 20 phút mỗi sáng trước khi đánh răng. Sau đó nhổ dầu ra rồi súc lại với nước ấm hoặc nước muối và đánh răng như bình thường.

Tần suất sử dụng liệu pháp này là ít nhất 1 lần/ ngày hoặc bạn có thể dùng 3 lần/ ngày, trước mỗi bữa ăn để đẩy nhanh hiệu quả chăm sóc răng miệng cũng như tốc độ làm trắng răng.

Súc miệng bằng dầu có tác dụng gì?

Thực chất, đây là một phương pháp chăm sóc răng miệng tự nhiên có từ cổ xưa đem lại rất nhiều công dụng. Điển hình nhất trong đó có thể kể đến việc làm răng trắng sáng và ngăn ngừa các bệnh nha chu. Thêm vào đó, việc áp dụng liệu pháp “súc miệng bằng dầu” hằng ngày còn giúp làm giảm hôi miệng, hạn chế đau cổ họng, ngăn ngừa sâu răng, tránh và giảm khả năng mắc các bệnh về nướu, lưỡi, vòm họng… do vi khuẩn gây ra.

Bên cạnh đấy, “súc dầu” cũng giúp giải độc toàn bộ cơ thể, giảm thiểu và phòng tránh các bệnh như: chảy máu chân răng, hen suyễn, viêm xoang, viêm khớp, nhiễm trùng, các bệnh về gan…

Dùng dầu nào súc miệng là tốt nhất?

Việc lựa chọn loại dầu phù hợp để sử dụng trong phương pháp “súc dầu” thực ra không quá khắt khe. Lưu ý quan trọng nhất là lựa chọn dầu có chất lượng tốt và hương vị hợp với khẩu vị của bạn. Bạn có thể sử dụng dầu hữu cơ hoặc đã qua tinh luyện đều được. Về hương vị thì chúng ta có thể sử dụng dầu dừa, dầu mè, dầu hướng dương, dầu olive… Thường thì mọi người hay chọn sử dụng dầu dừa hoặc dầu mè vì chúng có mùi vị khá dễ chịu, không bị nồng gắt và việc tìm mua cũng khá dễ dàng.
từ khóa
  • cách sử dụng dầu dừa làm trắng răng
  • làm trắng răng bằng bột nghệ và dầu dừa
  • phương pháp súc miệng bằng dầu mè
  • ngậm dầu mè chữa hôi miệng
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status