Tập gym mấy buổi 1 tuần? mới nhất Tập gym
Tập gym

Tập gym mấy buổi 1 tuần?

Nếu bạn mới bắt đầu đi tập gym, bạn nên cố gắng tập đều từ 5 đến 6 buổi một tuần,mỗi buổi tập khoảng 30 phút để cơ bắp được làm quen và thích nghi với sự hoạt động. Khi đã tập quen từ 6- 12 tháng, bạn có thể giảm dần số buổi tâp từ 5 xuống còn 4 buổi tập.

Thời gian tập gym lí tưởng nhất cho bạn

Thời gian nên tập luyện khi đã tập gym từ 1 – 2 năm

Đây cũng là lúc cơ bắp của bạn bắt đầu có dấu hiệu khó tăng, khó kích hoạt và phát triển, Bạn chỉ cần tập 3 – 4 buổi mỗi tuần, mỗi buổi nên tập 2 h. Thời gian này chủ yếu giữ cơ luyện tập, tránh cơ bị ỳ, nhão cơ, dùy trì trạng thái luyện tập của cơ.

Hãy nhớ rằng cơ chỉ có thể giữ được khi bạn còn luyện tập. Nếu bạn dừng luyện tập ở đây cũng đồng nghĩa bạn bỏ phí 1 năm luyện tập của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần tập quá nhiều liên tục 5 -6 buổi/ tuần, việc này là không cần thiết bạn đang lãng phí đi thời gian của mình. Bạn tập tăng nặng cơ bắp cũng rất khó lên được, khi đã tập được từ 1 – 2 năm cơ hầu như không thể tăng được nữa.

tap-gym-may-buoi-mot-tuan-2

Nên tập từ 4 buổi ở mức từ 6 – 12 tháng

Những cơn đau sẽ không còn hành hạn bạn nữa, hãy cố gắng tập đều đặn, chia kế hoạch tập cho từng nhóm cơ để phát triển chúng tốt nhất.

Tăng lên 1h 30 tập mỗi buổi để luyện tập cho các cơ bắp được luyện tập tốt hơn, các bài tập cần được tập trung cao độ, đúng và chuẩn kỹ thuật, Bạn có thể tập 5 buổi/ tuần. Nếu mệt mỏi hơn có thể giãn ra 4 buổi/ tuần cũng được. Chủ yếu tập trung và chất lượng.

Trong từ 3 –  6 tháng, hãy tập 5 buổi/ tuần

Bạn tập luyện trong khoảng 1 h mỗi ngày  – con số 5 buổi sẽ là đẹp nhất cho bạn trong khoảng thời gian tập này. Đây cũng là lúc cơ bắp bạn phát triển nhiều nhất và ngày giảm dần về sau.

Tuy nhiên đây cũng là lúc bạn dễ chán nản nhất.

tap-gym-may-buoi-mot-tuan-1

Giai đoạn 3 tháng đầu

Đây là thời điểm rất quan trọng để quyết định bạn có thể tiến tới hoàn thành và theo đuổi mục tiêu luyện tập đầy cực khổ phía trước.

Ở những buổi đầu tiên luyện tập, cơ bắp bắt đầu được đánh thức, sự vận động và trao đổi mạnh mẽ  hơn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi, cơ bắp dã dời. tuy nhiên đây chưa phải là lúc nghỉ ngơi. Bạn sẽ phải tập 5 – 6 buổi 1 tuần, thời gian tập thì ngắn thôi chỉ khoảng 30 phút mỗi buổi tập, chủ yếu là khởi động cơ bắp, tạo đà để cơ bắp có thể phát triển được.

  • Bạn không nên tập cả tuần cũng không nên nghỉ  đến 3 – 4 buổi/ tuần. Tập cả tuẩn sẽ khiến cơ bắp bạn mệt mỏi, nó không được nghỉ ngơi rất khó lại sức và phát triển được hơn nữa.
  • Thời gian đầu này, cơ bắp cần được kích thích liên tục để nhằm cho cơ được phát triển. Những khối cơ bắp tiềm ẩn cần được đánh thức trỗi dậy. Không nên tập quá nhiều thời gian cũng như quá nặng, thời gian đầu này rất dễ xảy ra chấn thương vỡ cơ, rách cơ, nhẹ hơn là đau, sai cơ.

Bạn sẽ thấy rất đau trong giai đoạn này, sáng không thể tự mình dậy được, cơ bắp nhức mỏi, dã dời toàn thân,…Hãy sẵn sàng tinh thần cho điều này, chịu khó luyện tập có như vậy mới mong đạt được hiệu quả. giảm áp lực tập, tập ít hơn sẽ giúp bạn kiểm soát được cơn đau.

Có thể tăng thời gian tập vào cuối giai đoạn tập bước đầu này.

Với những lời khuyên về thời gian biểu cho việc tập gym, hi vọng bạn sẽ sắp xếp cho mình được lộ trình tập gym hợp lí để đạt được hiệu quả cũng như tạo bệ phóng vững chắc cho việc sức đề kháng khi về già.

Bạn đang đọc: https://baodinhduong.com/tap-gym-may-buoi-1-tuan

Tu khoa:

  • 1 tuần nên tập gym mấy lần cho nữ
  • lịch tập gym nữ
  • lịch tập thể hình cho người mới tập
  • tập gym một ngày mấy tiếng
Tags
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status