Thai chưa vào tử cung phá được không? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Thai chưa vào tử cung phá được không?

Trong một lần quan hệ với người yêu, chúng em cao hứng nên không sử dụng biện pháp tránh thai nên nghĩ không sao. Em bị trễ kinh, cảm thấy dễ buồn nôn và chóng mặt nên dùng que thử thì biết mình đã có thai. Đi khám siêu âm thì bác sĩ báo đã có thai được 2 tuần. Tuy nhiên, em vẫn chưa muốn có con nên muốn hỏi thai chưa vào tử cung phá được không? Mong bác sĩ tư vấn. (Minh Nguyệt, 24 tuổi)

Bác sĩ Tuấn Anh – Khoa phụ sản bệnh viện Từ Dũ tư vấn

Chào bạn Nguyệt! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi: Thai chưa vào tử cung phá được không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thai chưa vào tử cung phá được không?

Nhiều chị em phát hiện sớm việc mình mang thai nhưng vì lý do nào đó phải bỏ thai đi thì luôn cảm thấy băn khoăn không biết thai chưa vào tử cung phá được không.? Trước hết để biết chính xác rằng thai có vào tử cung hay chưa, bạn cần siêu âm lại một lần nữa để biết chính xác.

Thai chưa vào tử cung phá được không?
Thai chưa vào tử cung phá được không?

Bạn Minh Nguyệt thân mến, trước khi nghĩ đến quyết định phá thai bạn cần phải suy nghĩ kỹ. Việc phá thai sẽ gây ảnh hưởng tới cả tâm lí lẫn thể chất của người phụ nữ. Ngoài ra, ở một số trường hợp, có thể để lại biến chứng về sau.

Thai chưa vào tử cung phá được không? Chúng tôi trả lời rằng: Nếu thai chưa vào tử cung sẽ không thể thực hiện phá thai. Bạn cần phải chờ thêm một thời gian, khi thai đạt được 5 tuần tuổi và đã ổn định vị trí thì lúc đó mới áp dụng các phương pháp phá thai bạn nhé.

Thai chưa vào tử cung phá được không?
Phá thai trước 5 tuần dễ bị xót nhau

Đối với trường hợp thai dưới 5 tuần tuổi, kích thước thai vẫn còn quá nhỏ chỉ khoảng 1 hạt vừng. Thai chưa vào trong tử cung nên sẽ chưa nằm đúng vị trí và chưa bám dính lên thành tử cung nếu như phá thai lúc này sẽ dẫn đến sót nhau thai. Tình trạng sót thai, sót nhau thai nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến viêm nhiễm buồng tử cung gây vô sinh.

Các phương pháp phá thai hiện nay

Hiện nay, bạn có thể tham khảo lựa chọn phương thức phá thai bằng 2 cách tân tiến sau:

1. Phá thai bằng thuốc

Bỏ thai bằng thuốc: Bác sĩ nội khoa sẽ sử dụng thuốc dạng viên nén 200mg để nhằm kích thích sự co bóp của tử cung giúp đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng cho thai dưới 8 tuần tuổi.

Thai chưa vào tử cung phá được không?
Phá thai bằng thuốc

2. Hút thai

Hút thai là thủ thuật ngoại khoa bác sĩ sẽ dùng 1 ống hút nhỏ để đưa vào trong tử cung rồi dùng dụng cụ bơm hút chân không chuyên dụng để hút thai nhi ra ngoài.

Thai chưa vào tử cung phá được không?
Lựa chọn địa điểm phá thai an toàn
  • Áp dụng cho thai nhi từ 8- 12 tuần tuổi.
  • Phương thức này có độ bảo đảm khá cao và thời gian thực hiện nhanh chóng.
  • Áp dụng cho cả trường hợp thai nhi ở ngoài tử cung.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên thực hiện phá thai ở các địa chỉ an toàn. Để tránh mang thai ngoài ý muốn, chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai.

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như chuan muc ke toan so 07, phan loai thi truong chung khoan theo hang hoa chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status