Mang thai

Thai mấy tuần thì có tim thai và phôi thai?

Bé được 6-7 tuần là có thể nghe thấy tim thai, một số trường hợp chậm hơn đến tuần thứ 8-10 mới nghe thấy tim thai nên các mẹ không cần quá lo lắng nếu chưa nghe thấy tim thai, phôi thai nhé!

Thai nhi mấy tuần thì có nhịp tim?

Đa phần các mẹ sau khi chậm kinh 2 tuần sẽ đi siêu âm để biết chắc chắn rằng mình đã có thai, con đã di chuyển về tử cung. Sau đó tới tuần thứ 6 bác sĩ sẽ khuyên đi khám lại để kiểm tra tim thai. Thông thường, tim thai xuất hiện ở tuần thứ 6 -7. Một số trường hợp chậm hơn, nhưng muộn nhất cũng chỉ là từ tuần thứ 8 -10.

Ở cuối tuần thứ 5, đầu tuần thứ 6 thường chỉ thấy âm vang thai, khoảng 6,5 tới 7 tuần mẹ sẽ nghe thấy tim thai của con. Giai đoạn này khi siêu âm bác sỹ cũng nhìn thấy phôi thairõ ràng rồi nhé! Nếu mẹ nào thấy tim thai muộn hơn một chút cũng đừng quá lo lắng. Để yên tâm mẹ có thể thử nồng độ HCG trong máu cho yên tâm nhé. Nếu nồng độ HCG vẫn cao tức là con yêu vẫn khỏe mạnh chỉ có tim thai muộn hơn một chút thôi!

thai-may-tuan-co-tim-thai-phoi-thai

Bản thân mình mang thai lần đầu cũng lo lắng, mong chờ. Khi tròn 6 tuần đi siêu âm vẫn chưa thấy tim thai, chỉ có một chút âm vang thai khoảng 3mm nhưng đã nhìn thấy phôi thai nhỏ xíu rồi. Thật kỳ diệu, một mầm non nhỏ xíu đang phát triển không ngừng trong cơ thể!

Tim thai bao nhiêu là bình thường?

 • Sau năm tuần tiếp theo, nghĩa là vào khoảng tuần thai thứ 12, tim thai của bé gần như đã hoàn thiện. Ở tuần thai thứ 14, tim thai đập rõ ràng hơn. Và ở tuần thứ 16, tim thai nhi đã có thê bơm máu với khoảng 24 lít/ngày.
 • Từ các tuần thai tiếp theo cho đến lúc bé chào đời, tim của thai nhi tiếp tục lớn hơn về kích thước, khối lượng. Bình thường tim thai đập từ 120 – 160 lần /phút, nhưng khi “bé” cựa quậy nhiều thì tim có thể đập nhanh đến 180 lần/phút, nhưng nó vẫn ở trạng thái bình thường.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

 • Nhiều mẹ bầu tin vào lý thuyết dựa vào nhịp tim của con để đoán được giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim thai nhi ở mức dưới 140 thì bé sẽ là con trai, trong khi nếu nhịp tim thai nhi ở mức trên 140 thì bé sẽ là con gái.
 • Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này không hề có cơ sở khoa học bởi thực sự nhịp tim của nữ thường cao hơn nam nhưng là đối với các em bé vừa chào đời.
 • Bên cạnh đó, nhịp tim nhanh chậm còn thay đổi theo độ tuổi của thai nhi. Mang thai khoảng 5 tuần, nhịp tim của thai nhi gần với nhịp tim của mẹ, tức là 80- 85 lần/phút.
 • Tới 9 tuần nhịp tim dần dần tăng lên 170-200 lần/phút, đến giữa thời kỳ mang thai nhịp tim lại dần dần chậm lại từ 120-160lần/phút.

Dẫu sao, việc các mẹ có thể hỏi số nhịp đập tim thai trong mỗi lần đi khám thai để có những dự đoán cho riêng mình là điều hoàn toàn bình thường và mang tính chất vui vẻ, thoải mái hơn mà thôi.

[ratings]

tu khoa

 • nhịp tim của thai nhi bao nhiêu là bình thường
 • nhịp tim thai 180 lần/phút
 • nhịp tim thai nhi theo tuần tuổi
 • chỉ số phát triển của thai nhi theo tuần tuổi
 • mấy tuần có tim thai
 • thai 8 tuần chưa có tim thai
 • thai 8 tuần có phôi mà chưa có tim thai
Rate this post

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Ăn chay ngày nay không còn là đặc quyền, đặc lợi của người theo Đạo Phật. Ngày nay, người ta ăn chay vì thực sự đây là phong cách ăn uống mang đến nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy những tác dụng của việc ăn chay là gì? đi kèm với tác dụng thì ăn chay có tác hại gì không? Chúng tôi tổng hợp nhiều món chay ngon và tốt cho sức khỏe tại trang Nấu món chay chẳng hạn như Cuộc đời đức phật tập 7, mon chay mi y xot bo bam Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy chế độ ăn chay, cụ thể là thuần chay, giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Kết quả là 22 trong số 24 người tham gia chế độ ăn thuần chay trong một năm nhận thấy sự cải thiện triệu chứng bệnh hen suyễn.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status