Thực đơn những món ngon cho trẻ biếng ăn mới nhất Ăn dặm, Nuôi con
Ăn dặmNuôi con

Thực đơn những món ngon cho trẻ biếng ăn

Để xây dựng một thực đơn cho trẻ biếng ăn đòi hỏi mẹ cần nhiều kiến thức cả về dinh dưỡng lẫn khẩu vị của bé. Mẹ đừng nên căng thẳng mà hãy áp dụng thực đơn món ngon cho trẻ biếng ăn dưới đây nhé.

Món ngon cho trẻ biếng ăn vào bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất không chỉ là người lớn mà cả trẻ nhỏ nữa. Bởi đây chính là thời điểm tốt để cung cấp thêm chất dinh dưỡng dành cho trẻ. Nếu như mẹ cho bé ăn bữa sáng đầy đủ với hàm lượng chất dinh dưỡng cao thì bé sẽ nhanh được hấp thụ chất dinh dưỡng. Bữa ăn sáng mẹ nên chuẩn bị những thức ăn giàu protein, canxi, khoáng chất và cả chất xơ nữa.

Thực đơn những món ngon cho trẻ biếng ăn
Thực đơn cho trẻ biếng ăn

Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ. Mẹ cũng có thể nấu cháo trứng, cháo thịt bằm nhuyễn với đậu… Thay đổi khẩu vị theo ngày sẽ giúp cơ thể có đủ chất và cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ nữa.

Bữa trưa bé nên ăn gì?

Mẹ biết không? Khoảng thời gian lý tưởng nhất để cho bé ăn trưa là từ 11h – 11h30p mỗi ngày. Vì giờ này bụng bé đang trống rỗng nên khi bé ăn thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ được hấp thụ rất nhanh vào trong cơ thể. Với những bé trên 2 tuổi thì mẹ có thể cho mẹ tham gia vào bữa ăn của gia đình, cho bé ăn những món ăn mà cả gia đình đều ăn. Cách này vừa tạo hứng thú hơn khi bé vừa giúp bé hòa vào không khí gia đình nữa.

Với những bé nhỏ tuổi thì mẹ có thể cho ăn cơm nghiền nhuyễn hoặc ăn cháo cũng rất tốt. Nhưng không nên lặp lại bữa ăn lúc sáng để tránh sự nhàm chán của bé. Mẹ có thể cho bé ăn những loại hải sản để cung cấp canxi cho xương chắc khỏe đồng thời hỗ trợ các chức năng của ruột nữa.

Mách mẹ cách chế biến món ăn dành cho bữa tối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bữa tối mẹ nên cho bé ăn nhạt hơn hằng ngày 1 chút. Nhưng chế độ ăn uống cũng cần bảo đảm đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể của bé cần nhé. Mẹ nên lưu ý là không nên cho trẻ ăn quá nó, vì buổi tối trẻ ăn no sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

Thực đơn những món ngon cho trẻ biếng ăn
Món ngon cho trẻ biếng ăn

Để giờ ăn tối thêm phần thú vị thì mẹ nên chế biến những món ăn hấp dẫn nhé. Bé có thể ăn báo bí đỏ thịt gà vào buổi tối cũng rất tốt, trong cả bí đỏ và thịt gà có rất nhiều vitamin, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, chắc xương và bé phát triển toàn diện.

Những bữa ăn phụ

Với những bé biếng ăn thì rất cần đến những bữa ăn phụ đấy nhé. Vì những bữa ăn phụ sẽ có chức năng cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn chính. Nếu bé biếng ăn thì mẹ nên bổ sung thêm 2 bữa ăn phụ mỗi ngày nhé, có thể ăn giữa buổi sáng và giữa buổi chiều nhé.

Các món ăn phụ sẽ là những món vừa có nhiều chất dinh dưỡng vừa giúp cho bé tiêu hóa tốt như sữa chua, phô mai, yauort, sữa… Những món này có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé mẹ nhé.

Với chế độ dinh dưỡng dành cho bé biếng ăn trên mẹ có thể áp dụng ngay để giúp bé luôn khỏe và phát triển toàn diện. Chúc các mẹ áp dụng thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status