Tiêm phòng viêm gan B ở đâu TP HCM, bao nhiêu tiền, mấy mũi?
Bài thuốc quýBệnh ganBệnh lý

Tiêm phòng viêm gan B ở đâu TP HCM?

Tiêm phòng viêm gan B tại viện Pasteur, BV Nhiệt Đới, bệnh viện ĐH Y Dược với chi phí khoảng 200k/ lần cho người lớn, tiêm 3 muỗi theo lịch bên dưới là đủ.

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm trên thế giới và cả Việt Nam

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, xếp thứ 9 trong các nguyên nhân gây tử vong, song có thể dự phòng hiệu quả nhờ tiêm ngừa.

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, ước tính khoảng 2 tỷ người trên thế giới được chẩn đoán đã hoặc đang nhiễm virus này. Hằng năm hơn một triệu người chết do các tổn thương gan gây ra bởi virus này (viêm gan mạn, xơ gan, ung thư gan).

tiem phong viem gan b

Nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của văcxin viêm gan B đạt đến 95% trong ngăn ngừa lây nhiễm và các hậu quả mãn tính của nó.

Theo khuyến cáo, người trưởng thành hay trẻ lớn chưa được tiêm văcxin từ chương trình tiêm chủng mở rộng và chưa có kháng thể với viêm gan siêu vi B cũng nên tiêm ngừa sớm.

Tiêm ngừa viêm gan B ở đâu tại TP HCM?

 • Viện Pasteur TPHCM
 • Bệnh viện bệnh nhiệt đới
 • BV Đại học Y dược TPHCM
 • BV Chợ Rẫy
 • BV Nhân dân 115
 • BV Nguyễn Tri Phương

Tiêm ngừa viêm gan B bao nhiêu tiền?

Phí tiêm văcxin viêm gan B theo liều ở Viện Pasteur TP.HCM:

 • EUVAX B: Người trên 15 tuổi giá 120.000 đồng. Từ 15 tuổi trở xuống 80.000 đồng.
 • ENGERIX B: Trên 19 tuổi giá 130.000 đồng. Từ 19 tuổi trở xuống là 90.000 đồng.
 • HBVAX PRO: Trên 19 tuổi 130.000 đồng. Từ 19 tuổi trở xuống 75.000 đồng.
 • HEPAVAX-GENE: 120.000 đồng.

Tiêm phòng viêm gan B mấy mũi là đủ?

Sau khi tiêm phòng viêm gan B, kháng thể sản sinh ra giảm dần theo thời gian. Trên thực tế thông thường sau khi tiêm phòng cũng là sau tiêm 3 mũi, kháng thể trong 1 tháng có thể sản sinh lên đến 97%;đến 3 năm sau thì bắt đầu sụt giảm, hiệu giá kháng thể cũng bắt đầu sụt giảm. Có phải nên tiêm chủng nhắc lại chủ yếu là do hiệu giá kháng thể, nếu hiệu gia kháng thể lớn hơn 10 (>10cp/ml máu) thì không phải tiêm lại; nếu nhỏ hơn 10 thì trong vòng nửa năm phải đi tiêm. Như vậy tốt nhất sau khi tiêm phòng 3 năm thì nên đi tiêm lại một mũi tăng cường, như vậy sẽ phòng chống truyền nhiễm tốt hơn.

Trình tự tiêm phòng viêm gan B tổng cộng có 3 mũi

 • Trẻ sơ sinh theo trình tự 0,1,6 tháng có nghĩa là sau khi tiêm mũi đầu tiên thì 1 tháng sau tiêm mũi thứ 2 và 6 tháng sau tiêm mũi thứ 3.Trẻ sơ sinh tiêm phòng càng sớm càng tốt, yêu cầu tiêm ngay trong vòng 24h.
 • Người lớn tiêm phòng theo trình tự 1 2 3, mũi 2 cách mũi đầu 2 tháng và mũi 3 cách mũi đầu 3 tháng, hiệu quả bảo vệ thông thường là trong vòng 12 năm .Vì vậy thông thường thì người lớn không cần tiến hành theo dõi kháng – HBs hoặc tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng đối với nhóm người có nguy cơ cao thì nên tiến hành theo dõi kháng –Hbs, nếu kháng –HBs <10ml, nên tiêm mũi tăng cường.

Cuối cùng chuyên gia khuyên bệnh nhân: hiện nay tiêm phòng viêm gan B là dựa vào phương pháp phòng chống viêm gan B, nhưng cũng không là tuyệt đối, sau khi tiêm phòng nhất định phải kiểm tra kết quả tiêm và hiệu giá kháng thể viêm gan B, đồng thời căn cứ vào tình hình hiệu giá kháng thể viêm gan B kịp thời kiểm tra lại. Nếu hiệu giá nhỏ hơn 10 nên lập tức đi tiêm bổ sung, nếu bình thường tức là đạt được hiệu quả phòng bệnh.

* Lưu ý: Những người có kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính thì mới phải tiêm, tiêm 3 liều căn bản: liều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.

tu khoa

 • tiêm phòng viêm gan b cho người lớn ở đâu
 • giá tiêm phòng viêm gan b cho người lớn
 • tiêm phòng viêm gan b sau bao lâu thì được có thai
 • chích ngừa cúm bao lâu mới được có thai
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Cuộc sống ngày nay quá nhiều áp lục, sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn với những hình ảnh đẹp và những câu nói hay, stt hay, châm ngôn hay từ trang tạp chí ảnh đẹp chẳng hạn như hinh anh avatar doi, nhung dong status tam trang xuat phat tu trai tim rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status