Tiêu chảy có được ăn sữa chua không, có nên uống sữa?
Bệnh lýRối loạn tiêu hóa

Tiêu chảy có được ăn sữa chua không?

Người bị tiêu chảy hoàn toàn có thể ăn sữa chua tác dụng ổn định đường tiêu hóa, cầm hiện tượng đi ngoài xong không nên ăn khi bụng trống, khi đang ăn no.

Tiêu chảy là gì?

Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài nhiều lần (thường trên 3 lần hoặc nhiều hơn mỗi ngày), phân lỏng và có nhiều nước. Trung bình mỗi người có thể mắc bệnh tiêu chảy từ 3-4 lần/ năm.

Nguyên nhân gây nên bệnh tiêu chảy là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu chảy, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Nhiễm khuẩn các loại virus, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng có trong thức ăn, nước uống
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc để lại.
  • Do cơ thể không thể hoặc khó tiêu hóa một số thực phẩm nhất định.
  • Hoặc do bạn ăn phải những loại thức ăn thức ăn đã bị ôi thiu, bị nhiễm bẩn không hợp vệ sinh. Hoặc dị ứng với các món hải sản: tôm cua, sò,…
  • Nghiện rượu và các chất kích thích cũng dễ gây nên tiêu chảy.

Đau bụng tiêu chảy có được ăn sữa chua không?

Sữa chua được biết đến là một thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Nó không chỉ là thực phẩm tươi mát, mà sữa chua còn có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh về hệ tiêu hóa đường ruột và làm đẹp cho các chị em. Sữa chua là sản phẩm thu được khi lên men lactic sữa động vật, nhờ đó mà thành phần protein có trong sữa phân giải thành các axit amin, các chất đường bột chuyển hóa thành đường lactoza dễ tiêu hóa. Do trong thành sữa chua chứa nhiều vi khuẩn lactic giúp phân giải các chất khó tiêu hóa, tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho hệ tiêu hóa nên rất tốt cho đường ruột, hệ tiêu hóa nói chung và người bị tiêu chảy nói riêng.

tieu-chay-an-sua-chua

Nói tóm lại, người bị tiêu chảy hoàn tàn có thể ăn sữa chua để giúp hệ tiêu hóa ổn định hơn, giúp nhanh chóng cầm bệnh đi ngoài. Nhưng có một lưu ý nho nhỏ đó là: Bạn không nên ăn sữa chua khi bụng đang đói, trống rỗng, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của bệnh nhân tiêu chảy.

Ngoài ra, khi bị tiêu chảy bạn cũng có thể uống các loại thuốc có thương hiệu phổ biến như: Pepto-Bismol, Imodium AD hay Kaopectate…các loại thuốc này đều có sẵn như chất lỏng hoặc viên để bạn lựa chọn phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Ngoài ra, bạn nên bổ cung nhiều nước, chọn uống các loại nước ép hoa quả để tốt cho hệ tiêu hóa.

Bị tiêu chảy ăn sữa chua được không? Không chỉ bị tiêu chảy mà tất cả các bệnh liên quan đến đường ruột, hệ tiêu hóa bạn đều có thể ăn sữa chua như một phương thuốc giúp nhanh chóng đẩy lùi bệnh tiêu chảy nói riêng và các bệnh về hệ tiêu hóa nói chung.

[ratings]

từ khóa

  • bị tiêu chảy có nên ăn trứng
  • bị tiêu chảy uống nước cam được không
  • bị tiêu chảy uống nước dừa được không
  • tiêu chảy có được uống sữa
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status