Tìm hiểu chất fragrance là gì? Fragrance trong mỹ phẩm mới nhất Kiến thức, Làm đẹp
Kiến thứcLàm đẹp

Tìm hiểu chất fragrance là gì? Fragrance trong mỹ phẩm

Có rất nhiều hãng mỹ phẩm để tên fragrance nên nhiều người Việt sử dụng không hiểu. Vậy để biết fragrance là gì? Mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp fragrance là gì?

Từ “fragrance” là ngôn ngữ Anh được dịch sang tiếng Việt là mùi thơm, hương vị, hóa chất thơm, nước hoa, hương liệu, hương…Nếu như dịch hoa mĩ hơn thì là hương thơm ngát hoặc hương thơm phức.

Đối với mỹ phẩm mùi hương của các loại kem, nước hoa rất quan trọng, bời vì ngoài việc sử dụng hiểu quả hay không thì con người cũng còn quan tâm đến mùi hương của nó nữa. Với một mùi hương khá dịu nhẹ, kích thích giác quan khi ngửi và một cảm giác rất thoải mái sẽ mang đến cho cô gái thêm phần tự tin hơn. Chính vì lý do đó nên rất nhiều hãng mỹ phẩm đã sửa dụng fragrance để chế tạo ra mỹ phẩm.

Tìm hiểu chất fragrance là gì? fragrance trong mỹ phẩm
Chất fragrance là gì?

Fragrance được chế tạo ra 2 loại chính là Natural fragrance và fragrance.

  • Natural fragrance là một loại hương liệu được chiết xuất từ tự nhiên như hương thơm của nhưng loài hoa vậy. Chính vì được chiết xuất hoàn từ tự nhiên nên sản phẩm này không hề gây hại gì mà còn có khả năng trị liệu nữa đấy.
  • Fragrance là được chiết xuất từ một hỗn hợp chất khá phức tạp hơn. Có khoảng 3.000 hóa chất được sử dụng để chế tạo ra fragrance, có thể là các thành phần trong nước hoa, sản phẩm khử mùi hoặc các sản phẩm chăm sóc da.

Fragrance trong mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm chứa một thành phần fragrance nhằm làm cho hương thơm của mỹ phẩm thêm phần quyến rũ và hấp dẫn người tiêu dùng. Bạn có thể thích mùi hương cá tính, sang trọng hay tự nhiên đều có. Theo quy định thì các loại mỹ phẩm từ kem dưỡng, kem chống nắng, toner, nước hoa… đều phải ghi rõ về thành phần trong đó.

Tuy nhiên, đối với hương liệu thì người ta chỉ ghi là fragrance, một cái tên chung chung hoặc những thành phần khá đơn giản chứ không hề liệt kê đầy đủ những thành phần cụ thể nào hết. Bởi vì đó là một công thức bí mật và có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm thành phần hóa học được bào chế ra để có thể tạo nên một hương thơm đáp ứng theo nhu cầu người tiêu dùng như vậy.

Tìm hiểu chất fragrance là gì? Fragrance trong mỹ phẩm
Fragrance trong mỹ phẩm

Thông thường, các nhà mỹ phẩm chế tạo những mùi hương bằng thành phần hóa học hơn là lựa chọn thành phần tự nhiên, vì thành phần tự nhiên có tốt nhưng quá đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều hóa chất sẽ là một thành phần hóa học không bao giờ an toàn với con người, những mùi chất tổng hợp đó sẽ gây nhiều bệnh cho người sử dụng như: ung thư, rối loạn tiêu hóa, dị ứng mỹ phẩm… nên người ta sẽ không bao giờ liệt kê các thành phần thật chi tiết để cho người sử dụng biết.

Với hương liệu này đã có nhiều nơi cấm như một tổ chức sức khỏe Canada vừa có ngay công bố các quy định cấm 6 chất phthalates trong đồ chơi trẻ em. Liên minh châu Âu cũng đã cấm hạn chế sử dụng các hóa chất để tạo ra hương liệu… Nhưng ở Việt Nam thì vấn đề này đang quá lỏng lẻo, có rất nhiều chất cấm vẫn đang sử dụng một cách công khai và rộng rãi nên người tiêu dùng hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.

Đây là thông tin đầy đủ về chất fragrance để mọi người biết rõ hơn. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như nhung khach san gia re o da nang, qua tang rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại sosanhnhat.com

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status