Tìm hiểu về loại thuốc duphaston mới nhất Bệnh lý
Bệnh lý

Tìm hiểu về loại thuốc duphaston

Chắc chắn chị em phụ nữ thường rối loạn kinh nguyệt cũng đã biết về loại thuốc duphaston. Nhưng để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như những tác hại nếu lạm dụng thuốc duphaston thì mời chị em tham khảo thông tin dưới đây.

Tác dụng của thuốc duphaston

Thuốc duphaston được bào chế từ loại viên nén bao phim 10mg, được đóng gói là 1 vỉ 20 viên. Thành phần bao gồm: Dydrogesterone……… 10mg, Lactose và tá dược vừa đủ để sản xuất ra viên nén. Thuốc duphaston được hấp thụ và chuyển hóa ở gan.

Tìm hiểu về loại thuốc duphaston
Thuốc duphaston

Thuốc duphaston thường sử dụng để điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt do thiếu thành phần progesterone. Progesterone là chất hóa học rất cần thiết để duy trì sức khỏe của một lớp màng trong dạ con. Cơ thể người phụ nữ sẽ thường sản xuất progesterone vào thời điểm nhất định của tháng, để làm cho tử cung dễ chịu hơ khi phôi đã thụ tinh. Nếu bất kỳ phôi nào không phát triển thì progesterone sẽ giảm thì cơ thể bắt đầu lớp bong tróc  lớp lót của cổ tử cung và từ đó chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Chính vì vậy, khi sử dụng loại thuốc duphaston thì chúng sẽ giúp làm cho nông độ progesterone thấp hơn để hoàn thành một chu kỳ kinh nguyệt.

Cách sử dụng thuốc duphaston

  • Trường hợp đau bụng kinh thì sử dụng từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 25 của chu kỳ kinh nguyệt, sử dụng ngày 2 lần và mỗi lần 10mg.
  • Trong liệu pháp thay thế hocmon: nếu như siêu âm cho thấy kết quả sự đáng ứng không thỏa đáng của chất progesterone thì sử dụng 20mg thuốc duphaston. Trong liệu pháp oestrogen liên tục dùng ngày 1 viên duphaston liên tục trong suốt 14 ngày cuối của chu kỳ 28 ngày. Đối với liệu pháp oestrogen chu kỳ thì sử dụng ngày viên trong 12 – 14 ngày cuối.
Tìm hiểu về loại thuốc duphaston
Sử dụng thuốc duphaston
  • Trong trường hợp vô kinh thì sử dụng thuốc oestrogen ngày 1 viên kể từ ngày 1 đến ngày 25 của chu kỳ kinh nguyệt kết hợp với 10mg duphaston nagyf 2 lần từ ngày 11 đến ngày 25 của chu kỳ.
  • Đối với hộ chứng tiền mãn kinh hay kinh nguyệt không đều thì sử dụng thuốc duphaston mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 10mg. Sử dụng từ ngày 11 đến ngày 25 của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Điều trị vô sinh thì bạn cần điều trị liên tục trong ít nhất 6 chu kỳ liên tiếp. Mỗi ngày  10mg và sử dụng từ ngày 14 đến 25 của chu kỳ.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc duphaston

Đây là một loại thuốc có thể sử dụng để điều trị  các tình trạng khác nhau liên quan đến chất progesterone trong cơ thể của con người. Duphaston có thể giúp sản xuất ra các loại hocmon cần thiết nhất để duy trì một thai kỳ khỏe mạnh cho những trường hợp phụ nữ mang thai nhưng chảy máu, đau bụng, tiền sử sẩy thai, hư thai…

Tìm hiểu về loại thuốc duphaston
Tìm hiểu thuốc duphaston trước khi sử dụng

Tuy nhiên, chống chỉ định với những trường hợp dị ứng bất kỳ thành phần nào của thuốc. Không sử dụng cho những đối tượng ung thư vú, nội mạc cổ tử cung, bệnh gan và những người thân đã bị ung thư vú. Không dùng cho người có tiền sử huyết khối và đột quỵ, chảy máu đường sinh dục bất thường mà không rõ nguyên nhân. Cần thận trọng khi sử dụng thuốc với các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Thuốc duphaston sẽ gây ra một số tác dụng phụ như đâu đầu, đau bụng, buồn nôn, vàng da bất thường và các phản ứng phụ trên da. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn. Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

conangi.com chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng, tư vấn chế độ ăn uống dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho gia đình đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người lớn tuổi. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất mỏng manh, dạ dày cũng như nhiều cơ quan khác chưa phát triển hoàn thiện nên việc thiết lập chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng, giúp quyết định sự phát triển toàn diện tối đa của đứa trẻ sau này. Tuyển chọn hàng ngàn bí quyết dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trên trang Con ăn gì chẳng hạn như cach lam com ga nau sua, con an gi bot no rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về dinh dưỡng đời sống và sức khỏe. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status