Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ ít có sao không? mới nhất Kiến thức, Nuôi con
Kiến thứcNuôi con

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ ít có sao không?

Không có hình ảnh nào bình yên hơn khi mẹ nhìn thấy con ngủ ngon giấc, nhưng vẫn có một số trẻ sơ sinh ngủ ít khiến mẹ rất lo lắng. Vậy để tìm hiểu trẻ sơ sinh ngủ ít có sao không thì mẹ có thể cập nhật thông tin dưới đây nhé.

Tại sao trẻ sơ sinh lại ngủ ít?

Cũng có nhiều nguyên nhân khiến cho bé sơ sinh ít ngủ như phòng ngủ của bé quá chói chang và ồn ào. Như người lớn cũng vậy, phòng sáng hay ồn ào thì chắc chắn cũng rất khó ngủ chứ huống gì những đứa trẻ. Bé ít ngủ cũng do người thân hoặc bạn bè đến thăm liên tục thì bé cũng không ngủ được nhiều.

Phòng ngủ quá ẩm thấp, bức bí khiến cảm giác rất khó chịu và làm cho giấc ngủ cảu bé không ngon giấc nên bé cũng không ngủ được nhiều. Cũng có thể tã của bé bị ướt do bé đái và ị vào khiến cảm giác ngứa khó chịu mà mẹ không biết để thay kịp thời nên bé cũng không thể ngủ ngon.

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ ít có sao không?
Trẻ sơ sinh ít ngủ và hay quấy khóc

Có một số bé sơ sinh bị rối loạn giấc ngủ tạm thời cũng là nguyên nhân khiến bé ít ngủ. Ngoài ra, bé bị thiếu canxi và kẽm cũng rất khó ngủ, thường hay bứt rứt và khó chịu. Hoặc bé hay khóc, mệt mỏi hoặc đau ốm cũng ngủ không nhiều và thường quấy mẹ.

Vậy trẻ sơ sinh ngủ ít có sao không? Mẹ biết đấy, giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với trẻ, trong lúc bé ngủ thì các tế bào được kích thích và sản sinh giúp bé phát triển tốt. Những đứa trẻ ngủ sâu giấc và ngủ nhiều thì sẽ phát triển tốt cả về chiều cao lẫn trí não hơn so với những bé ngủ ít. Trẻ khỏe mạnh thì thường ngủ rất nhiều mỗi ngày và sau 3 đến 4 tiếng sẽ thức giấc để bú. Chính vì vậy, giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với trẻ sơ sinh các mẹ nhé.

Mẹ cần làm gì khi trẻ ít ngủ?

Trước tiên là cho bé sống trong một căn phòng thoáng mát, có độ sáng vừa phải để giúp bé đi sâu vào giấc ngủ hơn. Nên cho bé một không gian yên tĩnh để bé ngủ được ngon giấc mẹ nhé, một không gian tốt sẽ giúp cho bé phát triển tốt hơn.

Mẹ nên chú ý những dấu hiệu bất thường của trẻ.Thấy bé đột nhiên quấy khóc, ngủ không ngon giấc thì nên tìm hiểu nguyên nhân ngay để xử lý kịp thời. Nếu không thể cải thiện được tình trạng này thì mẹ nên cho bé đi thăm khám để bác sĩ có thể giúp mẹ chữa trị cho bé.

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ ít có sao không?
Cải thiện giác ngủ của bé sơ sinh

Một thời khóa biểu sinh hoạt cho trẻ sẽ giúp bé cải thiện được giấc ngủ. Mẹ nên lập ra một chế độ ăn ngủ cho bé riêng vừa giúp bé cải thiện giấc ngủ vừa có thời gian ăn uống tốt. Trẻ ít ngủ hay ngủ nhiều cũng không tốt lắm nên mẹ cần giúp bé cân bằng chế độ nghỉ ngơi cho bé nhé.

Người mẹ nào sau sinh cũng phải thuộc nhiều bài hát ru để ru bé ngủ, những bài hát ru này sẽ giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn và kích thích sự phát triển tư duy của bé nữa. Những giai điệu nhẹ nhàng không chỉ giúp bé ngủ ngon mà khiến bé cảm thấy rất vui vẻ. Mẹ có thể kết hợp động tác vỗ nhẹ nhàng lên người bé vừa hát thì bé nhanh đi vào giấc ngủ đấy.

Bé ngủ ít ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển, vậy nên mẹ cần điểu chỉnh lai cách chăm con nhé. Chúc bé ngủ ngon và chóng lớn!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đến sức khỏe dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Dựa vào tháp dinh dưỡng, bạn có thể biết nhu cầu năng lượng của bản thân và các thành viên khác trong gia đình là bao nhiêu để có sự điều chỉnh phù hợp. Chuyên trang dinh dưỡng và sức khỏe, cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho trẻ em, dinh dưỡng cho bà bầu, người lớn tuổi, người bệnh và thực phẩm bổ sung. Tuyển chọn hàng ngàn bí quyết dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trên trang Báo dinh dưỡng chẳng hạn như thuoc tay giun nao tot nhat cho nguoi lon, thuc pham tot cho suc khoe Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status