Tổng hợp 10 thực phẩm giúp trẻ tăng cân mới nhất Dinh dưỡng, Kiến thức
Dinh dưỡngKiến thức

Tổng hợp 10 thực phẩm giúp trẻ tăng cân

Chăm con suốt ngày từ bữa ăn đến giấc ngủ nhưng không thấy con tăng cân khiến mẹ cảm thấy bất lực. Mẹ đừng lo! Dưới đây là những thực phẩm giúp trẻ tăng cân an toàn mẹ có thể áp dụng ngay.

1. Bơ đậu phộng

Trong bơ đậu phộng có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là chất béo không bão hòa và hàm lượng protein giúp trẻ tăng cân an toàn. Mẹ có thể sử dụng bơ đậu phộng vào chế biết những món ăn hằng ngày của bé. Tuy nhiên, mẹ chỉ cho bé sử dụng bơ đậu phộng khi bé trên 2 tuổi nhé.

Tổng hợp 10 thực phẩm giúp trẻ tăng cân
Thực phẩm giúp bé tăng cân nhanh chóng

2. Sử dụng kem và sữa

Trong sữa và kem không chỉ có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn. Vì vậy, mẹ có thể bổ sung thực phẩm dinh dưỡng này vào những bữa ăn phụ của bé để cơ thể hấp thụ đủ chất.

3. Bơ sữa

Bơ sữa nổi tiếng là nguồn dinh dưỡng giàu chất béo lành mạnh rất phù hợp mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Với những bé chậm lơn, còi xương thì mẹ có thể bổ sung loại thực phẩm này cho con mỗi ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe của bé.

4. Các loại thịt đỏ

Trong thịt bò và thịt cừu đỏ có nguồn sắt dồi dào và lượng chất béo tự nhiên tuyệt vời sẽ giúp cho trẻ ăn ngon miệng và tăng cân tốt. Tuy nhiên, mẹ nên sử dụng thực phẩm này chế biến chín để khử hết vi khuẩn mới cho trẻ sử dụng.

Tổng hợp 10 thực phẩm giúp trẻ tăng cân
Sử dụng các loại thịt nạc đỏ trong bữa ăn của bé

5. Khoai tây

Trong khoai tây có hàm lượng carbohydrates và hmaf lượng chất dinh dưỡng khác sẽ giúp cho bé phát triển toàn diện. Bạn sẽ không phải lo vấn đề béo phì của bé vì thực phẩm này không chứa chất béo không hòa tan nên bé có thể sử dụng mọi lúc.

6. Ngũ cốc

Ngũ cốc là sự hội tụ đầy đủ các loại hạt rất giàu vitam, protein và các loại khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Nếu mẹ muốn trẻ nhanh hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn thì nên chọn loại ngũ cốc nguyên hạt nhé. Mẹ có thể sử dụng ngũ cốc nấu nhừ với cháo cho bé ăn dặm cũng rất tốt đấy.

7. Cho bé ăn trứng

Thực phẩm này nổi tiếng là giàu protein, đối với trẻ ăn dặm trên 8 tháng đều có thể sử dụng rất tốt. Mẹ có thể cho bé ăn nguyên quả trứng luộc hoặc trứng chiên ăn kèm với thức ăn. Để đa dạng các món từ trứng thì mẹ vừa có thể hấp với thịt, trứng cuộn thịt…

Tổng hợp 10 thực phẩm giúp trẻ tăng cân
Trứng giàu dinh dưỡng giúp bé tăng cân

8. Cho bé ăn pho mát

Trong pho mát chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt là chất béo lành mạnh, vậy nên một miếng pho mát cho bữa xế cũng giúp bé hấp thụ đủ chất hơn. Pho mát rất dễ ăn và mùi vị rất thơm ngon, mẹ có thể chế biến đa dạng món khác nhau để giúp bé ăn nhiều hơn.

9. Cá Hồi

Cá Hồi có hàm lượng protein cao nên bé sử dụng 2 phần mỗi ngày cũng sẽ giúp tăng cân hiệu quả. Bên cạnh đó, cá Hồi có axit béo omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của bé. Chuyên gia khuyên sử dụng cá Hồi chế biến cùng dầu oliu và bơ để mang lại kết quả tốt.

10. Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm quý trời ban cho con người, vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Nếu như bé sử dụng khoai lang mỗi ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé được tốt hơn. Với hàm lượng beta carotene và đường  sẽ giúp bé duy trì mọi hoạt động sống.

Tổng hợp 10 thực phẩm giúp trẻ tăng cân
Khoai lang giúp bé tiêu hóa tốt

Với những thực phẩm tăng cân lành mạnh này mẹ có thể chế biến đa dạng các món ăn giúp bé tăng cân tốt. Chúc mẹ thành công!

 

Rate this post
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status