Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết? mới nhất Nuôi con
Nuôi con

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?

Rôm sảy là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh trong những ngày nắng nóng. Bởi làn da nhạy cảm, mỏng manh rất dễ bị rôm sảy. Trẻ sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nếu không kịp thời chữa trị dễ dẫn đến nhiễm trùng da. Vậy trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?

Một số loại lá dân gian có chứa chất kháng sinh, giúp trừ phong, tiêu viêm, sát khuẩn để đun thành nước tắm cho trẻ hết rôm sảy. Các lá tắm này còn giúp bé giải cảm và phòng tránh cảm cúm trong mùa lạnh hiệu quả.

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?
Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?

1. Lá chè xanh

Trong lá chè xanh có chứa hàm lượng chất catechin có tác dụng sát khuẩn, làm se da, trị các nốt lở loét, hăm tã.

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?
Lá chè xanh

Cách thực hiện:
– Rửa sạch lá chè tuơi.
– Mẹ nên đun sôi một lúc rồi bỏ 1 nắm lá chè nấu cho đặc khoảng 30 phút.
– Dùng nước lá chè để tắm cho trẻ 2 – 3 lần tuần để trị rôm sảy.

2. Lá dâu tằm

Lá dâu tằm không những giúp trị rôm sảy cho trẻ mà còn giúp trắng da. Mẹ có thể trị rôm sảy cho con với lá dâu tằm bằng cách như sau: Mẹ lấy một nắm lá dâu tằm, đem rửa thật sạch rồi với đun sôi, chờ nước nguội đem tắm cho bé.

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?
Lá dâu tằm

3. Lá khế

Trị rôm sảy cho trẻ bằng nước lá khế cũng khá hiệu quả. Cách làm như sau: Mẹ lấy một nắm lá khế ngâm, đem rửa thật sạch rồi xay nát với muối, thêm 1 chút nước ấm để cho bé tắm. Thực hiện liên tục trong 3 ngày thì vùng da nổi rôm sảy sẽ được đẩy lùi.

4. Lá tía tô

Lá tía tô là một loại lá có tác dụng giải nhiệt, làm mát da và trị rôm sảy cho trẻ khá hiệu quả. Cách thực hiện: Mẹ lấy lá tía tô rửa sạch xay nhỏ vắt lấy nước cốt thoa lên toàn bộ vùng lưng bị rôm sảy của trẻ. Để nước lá tía tô trong khoảng 10 phút cho khô rồi tắm lại nước ấm.

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?
Lá tía tô

5. Rau sam

Rau sam có vị chua, tính hàn và có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn, giúp trị rôm sảy cho trẻ hiệu quả. Mẹ lấy một nắm rau sam tươi giã nát, vắt lấy nước rồi trị rôm sảy hiệu quả.

6. Lá trầu không

Theo đông y, trầu không có vị cay nồng, tính ấm. Thích hợp dùng lá tắm cho bé vào mùa đông. Trong lá trầu không có chứa chất kháng khuẩn, giúp trừ phong, tiêu viêm, sát trùng.

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết?
Lá trầu không

Cách tắm: Trầu không tầm 10 lá đem rửa sạch rồi vò đun sôi khoảng 15 phút để cho nước trầu tiết dầu ra. Để nguội rồi cho bé tắm 2 – 3 lần sẽ thấy hiệu quả.

8. Mướp đắng

Mướp đắng là món ăn bổ dưỡng còn là vị thuốc để giúp trị rôm sảy cho bé hiệu quả bất ngờ. Cách làm: Rửa sạch mướp đắng giã nát, lọc lấy nước để nguộn cho tắm cho bé. Với cách này, bạn sẽ bất ngờ với làn da bị rôm sảy của con mình.

Trẻ bị rôm sảy nên tắm lá gì để hết? Hy vọng 8 loại lá tắm trên sẽ giúp bé không còn khó chịu khi bị rôm sảy. Chúc các mẹ thành công!

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm, Thủ Thuật, Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như ung dung cua cnc trong nganh cong nghiep o to hien nay, irobot Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status