Trễ kinh 2 ngày dùng que thử đã biết kết quả chưa? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Trễ kinh 2 ngày dùng que thử đã biết kết quả chưa?

Hẳn là bạn gái nào cũng gặp trường hợp ngày đèn đỏ không đúng hẹn và điều này khiến họ cảm thấy rất lo lắng. Để giải đáp những thắc mắc về trễ kinh 2 ngày thì mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân bị trễ kinh 2 ngày

Hiện tượng trễ kinh thì hầu như cô gái nào cũng từng gặp ít nhất 1 lần trong đời. Vậy trễ kinh là do nguyên nhân nào?

  • Tâm sinh lý thay đổi: Nếu như bạn quá căng thẳng, lo lắng, mất ngủ trong thời gian cũng khiến cho kinh nguyệt của bạn không đều.
  • Sử dụng thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai sẽ giúp cho bạn mỗi lần quan hệ không an toàn nhưng vẫn không có khả năng mang thai, nhưng thuốc này cũng là nguyên nhân gây cho những cô gái bị trễ kinh đấy.
  • Có một số bạn tính nhầm ngày hành kinh: Điều này cũng có thể xảy ra. Theo chu kỳ kinh nguyệt là từ 28 đến 30 ngày, nhưng không phải cô gái nào cũng giống nhau. Thỉnh thoảng ngày hành kinh cũng có thể thay đổi một chút là chuyện bình thường.
Trễ kinh 2 ngày dùng que thử đã biết kết quả chưa?
Tình trạng trễ kinh 2 ngày
  • Sử dụng một số loại thuốc điều trị: Nếu bạn sử dụng một số loại thuốc để điều trị bệnh tật thì nó vẫn có tác dụng phụ và có thể khiến những phụ nữ bị chậm kinh.
  • Mất sự cân bằng hocmon: Nếu như hocmon tăng hay giảm đột ngột cũng là nguyên nhân dẫn đến trễ kinh.
  • Có thể bạn đang mang thai: Nếu thời gian trước ngày hành kinh bạn có quan hệ không an toàn mà không sử dụng thuốc tránh thai thì khả năng bạn mang thai cũng cao. Để biết chính xác thì bạn nên chờ khoảng 7 đến 10 ngày là dùng que thử để biết kết quả nhé.

Khắc phục tình trạng trễ kinh 2 ngày

Nếu như bạn trễ kinh không phải là do mang thai thì bạn có thể khắc phục ngay tình trạng này. Hãy tham khảo những cách phòng ngừa chậm kinh dưới đây:

  • Luôn vệ sinh thân thể sạch sẽ và đặc biệt là vùng kín, vệ sinh mỗi ngày, vệ sinh sau quan hệ để vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng. Việc vệ sinh sẽ giúp âm đạo tránh được tình trạng bị viêm nhiễm và từ đó kinh nguyệt sẽ đều hơn.
Trễ kinh 2 ngày dùng que thử đã biết kết quả chưa?
Bổ sung dinh dưỡng góp phần điều hòa kinh nguyệt
  • Không nên tạo áp lực hay căng thẳng: Hãy luôn giữ cơ thể ở tâm trạng thoải mái, đi ngủ đúng giờ và có thể tập luyện thể thao lành mạnh để cải thiện tình trạng cuộc sống của bạn.
  • Có thể sử dụng loại thuốc điều kinh theo toa đơn của bác sĩ. Thuốc điều kinh giúp điều hòa kinh nguyệt ổn định hơn và giúp bồi bổ tình trạng sức khỏe của bạn.
  • Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Với thực đơn từ rau xanh, các loại hoa quả tươi và thực phẩm chứ nhiều vitamin B như thịt bò, cá, trứng, sữa… giúp cơ thể đầy đủ chất và cũng giúp hành kinh đều đặn hơn.

Để điều hòa kinh nguyệt thì bạn cần phải biết nguyên nhân để từ đó có những giải pháp phù hợp nhất. Vấn đề trễ kinh 2 ngày không để lại hậu quả lớn nên bạn không cần lo lắng nhiều. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status