Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không? mới nhất Kiến thức
Kiến thức

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không?

Bé nhà em được 5 tháng nhưng mỗi khi ngủ lại thích nằm nghiêng. Em lo lắng liệu rằng trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không? Mong chuyên gia tư vấn! (Thái Kiều, 26 tuổi)

Chào bạn Thái Kiều! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của baodinhduong.com. Với câu hỏi: “Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không?”, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Lợi ích giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Trong cuộc sống, giấc ngủ vô cùng quan trọng, đặc biệt với trẻ sơ sinh:

  • Thông qua giấc ngủ sẽ giúp trẻ phát triển về thể chất và trí tuệ. Khi ngủ, não bộ sẽ tiết ra nhiều hoocmon tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.
  • Trẻ sơ sinh ngủ nhiều sẽ thoải mái hơn về tinh thần giúp cho trẻ sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, ít khóc hơn.
  • Ngủ nhiều ở trẻ sơ sinh sẽ giúp trẻ còn tăng cường hệ miễn dịch và khỏe mạnh hơn. Điều này sẽ giúp trẻ phòng ngừa được nhiều bệnh, giúp trẻ ăn ngon, ngủ khỏe và mau lớn.
Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không?
Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không?

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không?

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không? Theo chúng tôi là được. Nếu như các bậc cha mẹ muốn cho hình dáng đầu của con mình được tròn thì hãy để cho con nằm ngủ nghiêng, tốt nhất là nghiêng bên phải. Có một số bé sẽ tự nằm nghiêng từ rất sớm nhưng cũng có một số bé không tự nằm nghiêng thì các mẹ có thể để chèn thêm chăn để đỡ ở phía sau lưng giúp bé duy trì được tư thế ngủ này. Khi đó, mẹ nên đặt tay của bé về phía trước mặt để bé có thể tự nằm tư thế nghiêng.

Ưu điểm: Tư thế sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt, làm giảm khả năng bị sặc sữa khi ngủ. Ngủ nghiêng còn tránh được áp lực lên tim.

Nhược điểm: Không phải lúc nào trẻ cũng nên duy trì tư thế nằm nghiêng, vì thế mẹ có thể để chèn thêm chăn để đỡ ở phía sau lưng giúp bé để duy trì được tư thế ngủ này. Ngoài ra để tránh bị méo đầu cho trẻ thì mẹ nên thay đổi tư thế cho bé ngủ.

Cách làm cho trẻ ngủ ngon giấc

Không phải đứa trẻ nào cũng có giấc ngủ giống nhau. Dưới đây là bảng biểu thị thời gian ngủ điển hình của nhiều trẻ sơ sinh. Mẹ có thể tham khảo:

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không?
Cách làm cho trẻ ngủ ngon giấc
  • Bé 1 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 7 – 8,5 tiếng – Thời gian ngủ ngày 8 – 9 tiếng
  • Bé 6 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 10 tiếng– Thời gian ngủ ngày 4 – 5 tiếng
  • Bé 12 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 11 tiếng – Thời gian ngủ ngày 3 tiếng
  • Bé 24 tháng tuổi – Thời gian ngủ đêm 11 tiếng – Thời gian ngủ ngày 3 tiếng

Khi trẻ buồn ngủ thường sẽ hay khóc nên bạn hãy bồng bé, ru hoặc âu yếm để làm dịu cho bé dễ ngủ. Giấc ngủ của bé giai đoạn này cũng sẽ thay đổi theo từng tháng tuổi. Để trẻ ngủ ngon giấc nên cho trẻ ngủ không gian không quá sáng, yên tĩnh.

Trẻ sơ sinh nằm nghiêng ngủ có sao không? Những thông tin trên đã giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp bé ngủ ngon giấc. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status