Tư vấn chọn sữa cho trẻ dưới 6 tháng tuổi mới nhất Nuôi con
Nuôi con

Tư vấn chọn sữa cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Điều này luôn luôn đúng, tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho con, vì thế lựa chọn giải pháp cho con bú với các dòng sữa ngoài được nhiều mẹ tin dùng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu kinh doanh sữa nhưng để chọn được sữa cho trẻ dưới 6 tháng tuổi luôn là vấn đề khiến nhiều mẹ cảm thấy khó khăn. Hãy cùng chúng thôi theo dõi bài viết dưới đây, để biết thêm thông tin trong cách chọn sữa cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Sữa dê chất lượng từ nhà máy DGC
Sữa dê chất lượng từ nhà máy DGC

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức hay sữa bột trước giờ được biết đến như một là loại sữa chỉ dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa công thức có thành phần dinh dưỡng như đúng thành phần dinh dưỡng có trong sữa mẹ, với những tiêu chuẩn dinh dưỡng đầy đủ như sữa mẹ giúp bé trẻ tăng trưởng và phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí não.

Vai trò của sữa công thức

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ: Sữa công thức đa phần có nguồn gốc từ sữa dê, sữa bò giúp cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể trẻ như chất béo, protein, vitamin và các khoáng chất…qua đó hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch để giúp trẻ được phát triển tốt hơn.

Chất lượng đảm bảo: Với quy trình sản xuất được kiểm soát một cách cực kỳ nghiêm ngặt, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến, đảm bảo chất lượng đầu ra đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt: Các dưỡng chất thiết yếu có trong sữa công thức đều được chế biến theo đúng tiêu chuẩn và được bổ sung thêm một số dưỡng chất khác theo một tỉ lệ phù hợp giúp trẻ dễ hấp thụ và tiêu hóa hơn.

An toàn và tiện lợi: Một số hình thức sữa như sữa công thức pha sẵn sẽ rất tiện lợi và không mất nhiều thời gian để các mẹ chế biến cho trẻ.

Bé không tăng cân nên uống sữa nào
Nên chọn loại sữa nào cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Nên chọn loại sữa nào cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Một trong số những loại sữa được các chuyên gia khuyên dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi đó chính là sữa dê công thức thương hiệu DG từ nhà máy DGC – New Zealand, được phân phối chính thức thông qua công ty Mega Care.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất, có cơ chế tiết sữa bán hủy bào Apocrine hủy một phần tế bào để cung cấp tế bào chất chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, cho trẻ có một khởi đầu khỏe mạnh.

Những ưu điểm của dòng sữa dê DG dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

  • Sữa dê công thức nguồn sữa mát lành dễ tiêu hóa và hấp thu

Đạm sữa dê chứa đầy đủ 9 acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được: tryptophan, Lysine, Valine,… tồn tại ở dạng tự do với hàm lượng tương đương 66% mức acid amin tự do trong sữa người và cao gấp 3 lần trong sữa bò. Các acid amin này có cấu trúc phân tử chuỗi ngắn phù hợp với nhu cầu và thể trạng mong manh của trẻ, giúp trẻ rất dễ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất, hỗ trợ trẻ tăng cân tốt và không gây táo bón.

  • Sữa dê công thức giúp phát triển trí não của trẻ

Chất béo trong sữa dê công thức giàu các acid béo chuỗi trung bình (MCFA), acid béo không bão hòa đơn (MUFA), acid béo không bão hòa đa (PUFA), giọt chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ, phân bố đều nên trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Sữa dê công thức còn được khuyến cáo sử dụng tốt cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

  • Sữa dê công thức giúp trẻ tăng cân và phát triển chiều cao và không gây táo bón

Sữa dê công thức đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng cân khỏe mạnh tương đương như nhóm trẻ được nuôi bằng sữa tiêu chuẩn

Chắc hẳn với những lý do trên, không có lí do gì, để bạn có thể từ chối lựa chọn sữa DG cho bé yêu nhà mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status