Vacxin tiêu chảy rota giá bao nhiêu, uống mấy lần, ở đâu?
Bệnh ở trẻ nhỏ

Vacxin tiêu chảy rota giá bao nhiêu?

Vacxin tiêu chảy Rota là chủng tiêm phòng cho trẻ 2- 4 tháng tác dụng phòng ngựa virus tiêu chảy thường gặp ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ với giá khoảng 350k- 800k/ lần uống.

Vacxin tiêu chảy Rotarix là gì?

Vắc-xin ngừa vi-rút rota (RV) (tên thương hiệu là Rotarix) được chủng ngừa cho trẻ trong khoảng thời gian 2 và 4 tháng tuổi. Vắc-xin bảo vệ chống lại một loại vi-rút là nguyên nhân phổ biến nhất gây tiêu chảy cấp và ói mửa ở trẻ nhỏ trên toàn thế giới. Khoảng 55.000 trẻ em Mỹ phải nhập viện mỗi năm do vi-rút rota trước khi vắc-xin được cấp phép vào năm 2006. Chính vì vậy việc tiêm phòng vacxin rotarix là một việc quan trọng giúp bé ngăn ngừa được sự xâm nhập của virus rota.

Uống vắc-xin phòng bệnh virus Rota như thế nào?

Có hai nhãn hiệu của vắc-xin phòng virus Rota là RotaTeq (RV5) và Rotarix (RV1). Cả hai loại này đều dùng đường uống chứ không phải tiêm.

vaxin tieu chay

Chỉ có một điều khác nhau giữa chúng là liều lượng uống: với RotaTeq yêu cầu cần uống ba liều ở độ 2 – 4 – 6 tháng tuổi còn Rotarix chỉ uống hai liều lúc 2 tháng và 4 tháng tuổi.

Vắc-xin này có thể được uống cùng thời gian với những vắc-xin khác và Viện nhi khoa Mỹ khuyến cáo rằng vắc-xin Rota nên được uống như là một phần tạo sự miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Vacxin Rotarix có giá bao nhiêu?

– Vacxin Rotarix (Bỉ) – điều trị Tiêu chảy do Rotavirus – Giá: 780.000 đồng.

– Uống 2 liều, cách nhau tối thiểu một tháng

(Nguồn thông tin lấy từ nhiều bệnh viện khác nhau như Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội…)

Uống vacxin rota có bị sốt

Bất kỳ vắc-xin nào cũng có tác dụng phụ gây phản ứng dị ứng. Dấu hiệu có phản ứng dị ứng thường là:

 • Khó thở
 • Thở khò khè
 • Nổi mề đay
 • Người nhợt nhạt, xanh xao
 • Tim đập nhanh

Tuy nhiên với vắc-xin Rotarix, nguy cơ bị phản ứng nghiêm trọng là rất nhỏ. Phần lớn các trẻ uống vắc-xin này không hề xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, vẫn có những tác dụng phụ nhẹ tạm thời sau khi uống như:

 • Tăng sự cáu kỉnh
 • Tiêu chảy
 • Nôn

Trẻ nào không nên uống vacxin tiêu chảy?

Trường hợp trẻ nào mà đã từng có phản ứng dị ứng nghiêm trọng trong liều uống trước đó của vắc-xin rotarix thì không nên cho uống liều nữa.

Nếu trẻ bị bệnh nặng hay nhẹ tại thời điểm lịch uống vắc-xin thì các mẹ cũng nên chờ khi trẻ khỏi trước khi cho uống nhé.

Hơn nữa, trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) cũng khuyến cáo các mẹ nên để bác sĩ kiểm tra trước nếu thấy hệ thống miễn dịch của trẻ bị kém.

từ khóa

 • uống vacxin rota có bị sốt
 • phản ứng sau khi uống rotavirus
 • phản ứng phụ sau khi uống vacxin rota
 • có nên cho trẻ uống rotavirus
5/5 - (1 bình chọn)
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về tai khoan 242 chi phi tra truoc dai han, tai sao doanh nghiep can marketing chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status