Vì sao vợ có bầu chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây mới nhất Kiến thức, Mang thai
Kiến thứcMang thai

Vì sao vợ có bầu chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây

Nhiều gia đình khi vợ có bầu chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây để mang thai được may mắn, thuận lợi. Khi mang thai ngoài chế độ ăn uống cần phải kiêng cử thì theo phong thủy còn phải kiêng như cắt cổ gà hay trồng cây, vì sao như vậy?

Vì sao vợ có bầu chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây

Tại sao vợ có bầu chồng không được trồng cây? Không nên trồng cây, cắm hoa trong phòng mẹ bầu, vì một số loại cây hoặc hoa có nhiều mùi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu mẹ bầu mẫn cảm có thể bị dị ứng với phấn hoa. Bên cạnh đó, việc vợ mang bầu chồng trồng cây sẽ khiến cho cây cối thường không lớn và dễ chết, ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn gia đình.

Vì sao vợ có bầu chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây
Vợ có bầu chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây

– Tại sao vợ có bầu chồng không được cắt cổ gà? Vợ có bầu chồng không được cắt tiết gà cũng là điều dễ hiểu vì theo quan niệm ngày xưa không nên sát sinh, hành thiện tích đức cho con.

Các lưu ý khác khi vợ mang thai cần kiêng cử

Không nên chuyển nhà khi có thai

Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu lưu ý không được chuyển nhà, hay không tiến hành sửa chữa nhà cửa. Vì theo phong thủy, những ngôi nhà đã sống trong thời gian dài sẽ có khí trường tương đối hài hòa, do đó nếu mẹ bầu chuyển sang nhà mới sẽ dẫn đến thiếu nhân khí, cần phải mất thời gian thích ứng. Điều này sẽ có những ảnh hưởng bất ổn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai khí.

Nơi ở của mẹ bầu cần phải sạch sẽ

Môi trường sinh sống của mẹ bầu cần phải sạch sẽ, thông gió đổi khí, tránh ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ có ảnh hưởng ít nhiều đến mẹ bầu nên cần phải chú trọng. Sau đây là các điều lưu ý đối với giường ngủ của mẹ bầu:

Vì sao vợ có bầu chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây
Phong thủy giường ngủ
  • Trước tiên, cần phải đảm bảo giường ngủ luôn gọn gàng, sạch sẽ, và kiểm tra trên giường trước khi nằm không được để vật gì cứng.
  • Thường xuyên quét dọn và lau chùi sạch sẽ giường chiếu, không được chất đồ thừa dưới gầm giường.
  • Không được kê giường dưới xà ngang hoặc rầm chạy qua vì theo phong thủy điều này sẽ làm cho thai nhi bị quấn dây rốn vào cổ.
  • Vị trí của giường không nên đặt ở cửa phòng hoặc đối diện với gương.
  • Mẹ bầu không nên ở trong phòng thiếu ánh sáng sẽ khiến cơ thể mẹ dễ bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Đồ vật trang trí trong nhà

Khi mang thai, mẹ cần lưu ý nên trang trí trong nhà những bức tranh có hình vẽ và màu sắc vui tươi như hình em bé đáng yêu, cảnh non sông,… Mẹ lưu ý đồ vật trang trí trong nhà tránh tương xung với con giáp của thai nhi, không nên treo các tranh vẽ các loại động vật hung dữ hoặc trang trí sắc nhọn sẽ không phù hợp với mẹ bầu.

Đối với các mẹ bầu, phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quá trình mang thai và sinh nở. Vì vậy khi mang thai, chồng kiêng cắt cổ gà, trồng cây cũng như phải kiêng kị thêm các lưu ý để mẹ bầu có sức khỏe tốt, mẹ tròn con vuông.

Tags
Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status