34 thực phẩm giàu vitamin B5 giá 0 đồng bạn có thể ăn hàng ngày
Dinh dưỡng

Vitamin B5 có nhiều trong thực phẩm nào?

Vitamin B5 là loại sinh tố B tác dụng chống oxy hóa, giúp nuôi dưỡng tóc, móc, gan. Vitamin B5 có nhiều trong hạt hướng dương, thịt bò, thịt gà, nấm và các nhóm thực phẩm bên dưới.

Vitamin B5 là gì?

Vitamin B5 là một chất chống ôxy hóa, rất cần thiết giúp cho cơ thể chuyển đổi thức ăn thành nhiên liệu để sản xuất năng lượng; cần thiết cho làn da, tóc, mắt và gan khoẻ mạnh. Ngoài ra, vitamin B5 cũng rất quan trọng để sản xuất các tế bào máu đỏ, cũng như kích thích tố tình dục và căng thẳng liên quan đến sản xuất trong các tuyến thượng thận và duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp cơ thể sử dụng các loại vitamin khác…

Cơ thể cần bao nhiêu vitamin B5 mỗi ngày?

Ở người, vitamin B5 chủ yếu lấy từ thức ăn như thịt, rau quả, hạt ngũ cốc, trứng và sữa… Đây là những thực phẩm giàu vitamin B5.

Theo Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ khuyến cáo thì lượng vitamin B5thích hợp cho người lớn khoảng 5mg/ngày, tăng tới 6mg ở người mang thai và 7mg ở người nuôi con bú.

Top thực phẩm giàu Vitamin B5 có sẳn trong nhà bạn

Hạt hướng dương giàu vitamin B5

Với 100gram hạt hướng dương có thể cung cấp tới 71% vitamin B5 nhu cầu của cơ thể. Bởi vậy, không có lý gì để bạn khước từ món ăn này trong danh sách đồ ăn vặt của mình. Bạn cũng có thể tìm tới một số loại hạt khác như: bí ngô, hạt bí đỏ hay hạt lanh bởi chúng cũng đều mang tới nguồn vitamin B5 cho cơ thể.

vitamin b5

Nấm

Đây được coi là nguồn cung cấp vitamin B5 dồi dào cho cơ thể. Trong nấm có tới 36% giá trị hằng ngày vitamin B5. Đây cũng là nguồn bổ sung vitamin D cho cơ thể.

Do đó nếu đang vướng phải các bệnh về tóc, chẳng có lý gì để bạn bỏ qua loại thực phẩm “2 trong 1” này.

Trứng

Đây được coi là thực phẩm chẳng thể bỏ qua nếu cơ thể muốn đảm bảo lượng vitamin B5 cho cơ thể.Một quả trứng có thể mang tới 7% daily value vitamin B5 – giá trị hằng ngày mà cơ cần được cung cấp.Thêm nữa, đây cũng là thực phẩm mang tới nguồn protein dồi dào cho cơ thể.

Thịt bò

Thịt bò cũng nằm trong tốp đầu những thực phẩm giàu vitamin B5. Chỉ với một miếng thịt bò nạc vai đã mang tới cho cơ thể khoảng 2,03 mg hoặc 29% daily value vitamin B5. Các chỉ số này  la 12% ở sườn bò, thịt lưng 11% và thịt nạc là 12%.

Thịt gà

Món ăn yêu thích của không ít người này cũng là loại thực phẩm rất già vitamin B5. Một chiếc đùi gà nấu chín có thể mang tới 6% vitamin B5 mỗi ngày cho cơ thể/ Các bộ phận như chân, đùi, ức gà cũng mang tới hàm lượng vitamin B5 rất lớn.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung vitamin B5 cho cơ thể qua các loại thực phẩm như thịt hep, phô mai, trái bơ hay khoai lang,…

từ khóa

  • vitamin b5 có nhiều trong thực phẩm nào
  • vitamin b có trong thực phẩm nào
  • vitamin b5 có tác dụng gì với da
  • giá vitamin b5 trị mụn
Tags

Hoang Anh

Ths. Bs. Hoang Anh Nguyên giảng viên ĐH Y Hà Nội, 20 năm kinh nghiệm ngành dinh dưỡng và sức khỏe

Hiện nay, xe đạp điện được nhiều người dân lựa chọn do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Được vận hành hoàn toàn nhờ năng lượng điện nên người dùng xe đạp điện sẽ không còn lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khí thải từ đông cơ xe gắn máy. Hơn nữa, với xe đạp điện, người dùng cũng có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách chuyển đổi chế độ từ năng lượng sang chế độ đạp xe. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như Chi phí thay lốp xe đạp điện bao nhiêu tiền?, chinh sach doi tra nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về xe đạp điện hay xe máy điện thì đừng ngần ngại liên hệ với Xe Đạp Điện Yến Oanh tại địa chỉ: 240 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Back to top button
Close
DMCA.com Protection Status